Tìm hiểu thông tin về khối A03 thi môn nào? Học ở đâu?

Khối A03 là một khối mở rộng từ khối A truyền thống. Vì thế mà không phải ai cũng biết về khối A03 gồm những môn nào học ngành nào trường nào. Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé.

Khối A03 gồm những môn nào?

Khối A03 là khối mới được bộ giáo dục và đào tạo đưa vào tuyển sinh đại học từ năm 2017, khối A3 được đưa vào xét tuyển đại học, cao đẳng với sự kết hợp của các môn tự nhiên và xã hội. Cụ thể, khối thi a3 gồm Toán, Lịch sử và Vật Lý.

Khối A03 bao gồm: môn Toán, Lý, Lịch Sử
Khối A03 bao gồm: môn Toán, Lý, Lịch Sử

Các ngành học liên quan: khối a09

Với điều kiện tuyển sinh mới này đã tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn theo khối tự nhiên nhưng lại không giỏi môn hóa nhưng lại yêu thích môn Lịch Sử. Môn lịch sử có thể nói là “Phao cứu hộ” cho các thí sinh có kết quả cao để vào được những trường đại học mơ ước.

Với sự thay đổi quy chế và hình thức thi thì ngoài môn Văn được thi dưới hình thức tự luận thì các môn còn lại được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Điều này giúp các em tiết kiệm thời gian và tránh ảnh hưởng tâm lý sau khi thi. Về thời gian thi khối A03, môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút và những môn còn lại thời gian làm bài là 50 phút.

Đây chính là một trong những điểm thuận lợi giúp các em có cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Bởi việc ôn luyện, tổng hợp kiến thức dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tiết kiệm được nguồn ngân sách lớn trong quá trình chấm thi, hạn chế thấp nhất mức sai sót điểm thi.

Các ngành tuyển sinh khối A03

Tuy được đưa vào xét tuyển đại học, cao đẳng sau khối A00 truyền thống, nhưng hiện nay có rất nhiều ngành nghề tuyển sinh đầu vào bằng khối thi này. Nếu dự thi khối A03, các thí sinh có thể tham khảo các ngành nghề sau đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khối A03 nên chọn ngành gì trường gì?
Khối A03 nên chọn ngành gì trường gì?

Bài viết liên quan: khối v1

– Công nghệ thông tin

– Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

– Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

– Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

– Kiểm toán và Kế toán

– Marketing

– Quản trị kinh doanh

– Chăn nuôi

– Tài chính ngân hàng

– Tin học ứng dụng

– Sư phạm Lý

– Sư phạm Toán

– Việt Nam học

– Xã hội học

Ngoài ra, việc chọn ngành cùng phải dựa theo năng lực và sức học của bản thân để có thể lựa chọn ngành, trường hợp lý.

Vừa rồi là một số những ngành thi đại học khối A03, và những lời khuyên khi chọn ngành. Qua đó, có thể thấy khối A3 không chỉ dành cho các bạn nam hay nữ mà khối còn rất phong phú phù hợp với mọi đối tượng theo đuổi ngành trên mọi lĩnh vực. Hiện nay các thí sinh không còn phụ thuộc vào các khối chính như những năm trước mà các cơ hội trúng tuyển vào ngành và các trường top là rất cao.

Các trường có khối A03

Hiện nay cả nước có một số trường đang đào tạo các ngành thuộc khối A3, đó là:

  • Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
  • Đại học Thái Bình Dương
  • Đại học Bách Khoa Hà Nội

Hiện nay, với cơ chế tự chủ giáo dục nên yêu cầu các trường Đại học – Cao đẳng bắt buộc phải mở rộng khối xét tuyển để thu hút học sinh đăng ký xét tuyển. Chính vì vậy với những thí sinh theo đuổi khối A3 luôn có cơ hội mở rộng

Với những thông tin về khối A03 thi môn gì? Gồm những ngành nào và trường nào? Hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có được những quyết định đúng đắn trong quá trình lựa chọn ngành nghề. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường sắp tới nhé!

Rate this post