Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tiến hành tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP HCM trong đó có văn bằng 2 ngành Dược để đáp ứng nhu cầu học tập chuyển đổi ngành nghề của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Để người học có thể nắm được thông tin quan trọng, liên quan đến hệ đào tạo văn bằng 2 ngành Dược thì ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ cung cấp những thông tin sau đây.


Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược

Điều kiện học văn bằng 2 ngành Dược

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiếp tục tuyển sinh văn bằng 2 ngành Dược. Nếu muốn theo học chương trình đào tạo này thì người học sẽ cần phải đáp ứng được những điều kiện cần thiết như sau:

  • Người học cần phải tốt nghiệp ít nhất một văn bằng có trình độ từ cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ một lĩnh vực nào, kể cả những nhóm ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe như: Dược, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kế toán, Kỹ sư, Báo chí…
  • Có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành tốt chương trình học theo quy định;
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian thi hành án;

Tất cả những thí sinh đáp ứng được điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng ngành Dược nêu trên có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về văn phòng tuyển sinh hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của nhà trường.

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Dược là một ngành nghề liên quan đến lĩnh vực dược phẩm. Tùy thuộc vào từng vị trí công việc mà ngành Dược được phân thành rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu, sản xuất thuốc được gọi chung là ngành công nghiệp bào chế; Kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc (để đảm bảo chất lượng của dược phẩm khi được đưa đến tay của người tiêu dùng).

Trong đời sống hàng ngày của chúng ta không thể thiếu được sự hiện diện của những viên thuốc. Đặc biệt nước ta nằm trong vùng khí hậu gió mùa nên thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường, mùa hè nóng bức, mùa đông giá rét nền rất dễ xuất hiện các loại bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Lúc đó, chúng ta lại cần tới sự trợ giúp của Dược sĩ và những viên thuốc.

Dược sĩ sẽ chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin của các loại thuốc đó cũng như cách sử dụng thuốc với liều lượng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, Dược sĩ cũng nên tư vấn thêm cho người bệnh về tác dụng phụ có thể gặp phải trong thời gian sử dụng thuốc.


Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược

Muốn thành công trong ngành nghề  nào thì cũng cần phải có cái tâm cùng với đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là một nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người.

Việc lựa chọn theo học Văn bằng 3 Cao đẳng Dược sẽ giúp cho người học tiết kiệm được thời gian học tập cũng như khoản học phí phải trả cho cả khóa học nay. Không những thế, khi học văn bằng 2 ngành Dược thì các bạn cũng sẽ có thêm cơ hội được chuyển đổi ngành nghề sang một lĩnh vực mới.

Đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo cao đẳng các ngành Y Dược uy tín, chất lượng nhất trên địa bàn TPHCM hiện nay. Nhà trường luôn tự hào là nơi đáng tin cậy để thí sinh lựa chọn học tập và gửi gắm tương lai của bản thân.

Hiện nay, nhà trường đang tổ chức đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và văn bằng 2 Cao đẳng. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được những điều kiện trên là có thể theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Thời gian đào tạo đối với hệ văn bằng 2 được nhà trường sắp xếp rất linh hoạt giúp cho người học vừa có thể tiếp tục đi làm vừa có thể học bổ sung kiến thức. Thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 20 – 24 tháng tùy theo văn bằng trước đó của thí sinh. Điều này giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học tập và sau khi ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng chính quy, có thể xin việc tại tất cả các cơ sở y tế trên cả nước.

Với chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp dưới sự giảng dạy của các giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Không những thế, nhà trường liên tục đầu tư, đổi mới trang thiết bị đồng bộ với những thay đổi của Bộ Y tế giúp cho sinh viên có được cơ hội học tập và trải nghiệm trong một môi trường tốt nhất.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cùng với những thông tin về nhà trường thì các bạn có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh để nhận được lời giải đáp cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Rate this post