tu-van-chon-truong-dai-hoc-khoi-b

Tư Vấn Chọn Trường Đại Học Khối B: Nên Chọn Trường Nào?

Bên cạnh việc lựa chọn ngành học khối B phù hợp với bản thân thì lựa chọn trường học chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Vậy hãy tham khảo bài viết tư vấn chọn trường đại học khối B: Nên chọn trường nào dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Khối B gồm những môn nào?

tu-van-chon-truong-dai-hoc-khoi-b
Khối B gồm những môn nào?

Nhắc đến khối B trước kia thì chỉ nghĩ đến 3 môn Toán – Hóa học – Sinh học, hiện nay các môn thi khối B đã được mở rộng ra thêm nhiều môn khác, nhưng 2 môn bắt buộc của khối này vẫn là Toán và Sinh học.

Cụ thể, các tổ hợp môn thi khối B gồm:

B00: Toán – Hóa học – Sinh học

B01: Toán – Sinh học – Lịch sử

B02: Toán – Sinh học – Địa lí

B03: Toán – Sinh học – Ngữ Văn

B04: Toán – Sinh học – Giáo dục công dân

B05: Toán – Sinh học – Khoa học xã hội

B08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh

Khối B gồm những ngành nào?

Nhóm ngành y dược

Đây là một trong những ngành có tỷ lệ người theo học tăng nhiều trong vài năm trở lại đây.

Gồm: Y dược dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Dược, Quản lý bệnh viên, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt và Xét nghiệm y học cổ truyền.

Đọc thêm: Hàm average là hàm dùng để

Nhóm ngành sư phạm

Gồm các chuyên ngành: Sư phạm Sinh học, Công nghệ rau quả và cảnh quan, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Quản lý đất đai, Chăn nuôi, Thú y, Chính trị học, Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp.

Nhóm ngành điện tử

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành này rất lớn với nhiều tiềm năng phát triển. Điểm chuẩn của ngành từ 14-21 điểm.

Nhóm ngành nông lâm ngư

Gồm các ngành: Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Công nghệ sinh học, Nuôi trong thủy sản,… Nhóm ngành này đang thiếu nhân lực đã qua đào tạo nên ra trường rất dễ xin việc.

Một số ngành khối B khác

-Công nghệ kĩ thuật trắc địa

-Công nghệ kĩ thuật địa chất

-Lâm sinh

-Quản lý biển

-Khí tượng thủy văn biển

-Khí tượng học

-Công nghệ may

-Công nghệ kỹ thuật môi trường

-Dịch vụ thú y

-Khoa học cây trồng

-Công nghệ thiết bị trường học

Các ngành khối B khá đa dạng, giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội lưa chọn ngành nghề bản thân yêu thích, có tiềm năng dễ xin việc trong tương lai.

Tư vấn chọn trường Đại học khối B

tu-van-chon-truong-dai-hoc-khoi-b
Tư vấn chọn trường Đại học khối B

Việc lựa chọn ngành yêu thích để theo đuổi đam mê không dễ dàng, bởi bạn không chỉ xem xét ngành học mà còn tìm trường tốt và phụ hợp với năng lực học tập. Vậy nên tư vấn chọn trường đại học khối B là việc cần làm trước khi đến ngưỡng cửa đại học. Bạn có thể tham khảo ý kiến xung quanh, hỏi thầy cô anh chị có kinh nghiệm đi trước.

Mỗi ngôi trường sẽ đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi người sẽ có quyết định khác biệt.

Đại học Y Hà Nội

Đây là ngôi trường top đầu ngành y dược, trường đào tạo khối B uy tín nhất. Trường được trang bị cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, đồ thí nghiệm hiện đại và đầy đủ, sinh viên được trang bị những kiến thức về chuyên ngành, bổ sung những kỹ năng nghề nghiệp qua các buổi thực hành. Với chất lượng đào tạo cao, Đại học Y Hà Nội đòi hỏi đầu vào trên 22 điểm.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được đánh giá là trường dạy và học tốt, tỉ lệ ra trường xin được việc cao. Mô hình đào tạo theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhâp quốc tế.

Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM là trường trọng điểm, có uy tín, vị thế vững vàng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với hệ thống hơn 30 bệnh viện và các trung tâm chuyên sâu.

Đại học Y Dược – Đại học Huế

Là ngôi trường tổ chức tuyển sinh nhiều ngành trong khối B, nên thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của mình thoải mái.

Xem thêm: 21 điểm khối a nên chọn trường nào

Trên đây là tư vấn chọn trường đại học khối b mà chúng tôi gợi ý, chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn lựa chọn được ngành học và trường đại học yêu thích đạt chất lượng tốt, phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình.

Rate this post