Học Cao đẳng Dược mấy năm

Bạn có biết: Thời gian học Cao đẳng Dược mấy năm?

Với các bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa Cao đẳng, đại học có niềm đam mê với ngành Dược thì luôn đặt ra câu hỏi Học Cao đẳng Dược mấy năm? Thông tin sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.  

1. Thời gian học cao đẳng Dược bao nhiêu năm?

Thời gian học Cao đẳng Dược thường ngắn hơn so với hệ Đại học. Đa số với hệ Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo chung là 3 năm. Dù các trường có thời gian đào tạo như nhau tuy nhiên mỗi trường áp dụng chương trình học khác nhau.

Học Cao đẳng Dược mấy năm
Học Cao đẳng Dược mấy năm

Điều đó cũng ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược, bởi vậy các bạn hãy lựa chọn ngôi trường uy tín để đảm bảo chuẩn kiến thức ngành Dược. Lựa chọn các trường Cao đẳng Y Dược HCM chất lượng cao sẽ giúp đảm bảo chất lượng đào tạo với sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, sau khi tốt nghiệp có thể ra trường làm được việc luôn hoặc là điều kiện để bạn liên thông lên Đại học.

2. Học Cao đẳng Dược TPHCM tại trường nào chất lượng tốt?

Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh 4 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng và Trung cấp Y học cổ truyền. Vậy thời gian học Cao đẳng Dược mấy năm?

Theo quy chế đào tạo do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng thời gian học Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Đây là nền tảng giúp các bạn lựa chọn việc làm phù hợp sau này.

Với chương trình học chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao, nhà trường áp dụng xen kẽ các buổi thực hành trong những buổi học lý thuyết. Điều đó giúp các bạn nhanh chóng áp dụng thực tế, và có đủ kỹ năng đáp ứng công việc. Cùng với đó, nhà trường đầu tư đầy đủ trang thiết bị, máy móc, dụng cụ học tập hiện đại, các bạn sẽ được thực hành ngay tại trường.

Sinh viên năm 3 sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện 1 A, Bệnh viện Gò Vấp, bệnh viện chỉnh hình kỹ thuật phục hồi chức năng…để trau dồi thêm những kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp.

Do vậy, các bạn thí sinh khi xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng đào tạo. Không chỉ vậy, nhà trường còn tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh có thể trúng tuyển vào trường. Các bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT thì có thể làm hồ sơ để nộp về nhà trường nhé.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, sinh viên không còn phải áp lực thi cử và lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2022.

3. Ngành Dược sĩ hệ Đại học mấy năm?

Tại các trường Đại học áp dụng chương trình học Dược tùy theo thời gian khác nhau dựa vào trình độ của các bạn sinh viên:

  • Sinh viên Dược chính quy hệ Đại học: 5 năm
  • Sinh viên liên thông từ Trung cấp Dược lên Đại học: 4 năm
  • Sinh viên liên thông Cao đẳng Dược đến Đại học: 2 năm 6 tháng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược hệ Đại học sẽ được cấp bằng Đại học chính quy Dược sĩ.

4. Học Dược hệ Trung cấp bao nhiêu năm ?

Nhằm để chuẩn hóa về kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ ngành Y Tế, từ năm 2021 Bộ Y Tế đưa ra thông tư số 26/2015/TTLT-BNV về quyết định “xóa sổ” tên nhân viên vẫn đang sử dụng bằng trung cấp. Đối với viên chức Dược, điều dưỡng hạng IV thì yêu cầu phải có bằng Cao đẳng trở lên. Điều đó nhằm giúp đáp ứng chất lượng nguồn nhân lực hiện nay.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay
Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM hiện nay

Cũng theo Ông Tiến, Bộ Y tế sẽ bắt đầu cấm các trường trung cấp Y Dược tuyển sinh từ năm 2018, đồng thời dừng tuyển dụng hệ trung cấp đối với nhóm ngành sức khỏe bao gồm Dược, điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật y học từ năm 2021 đồng thời xóa bỏ chức danh cán bộ trung cấp trong toàn ngành từ năm 2025.

Với thông báo sớm này thì các trường sẽ tập trung nâng cấp, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị với đội ngũ giảng viên…Do vậy việc học Cao đẳng Y Dược ngày nay là nhu cầu cấp thiết để thực hiện chỉ thị mới của Bộ Y Tế, đáp ứng nhu cầu việc làm.

5. Cơ hội nghề nghiệp của dược sĩ?

Dược sĩ hệ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm các công việc dưới đây:

  • Được làm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế: Đảm bảo công việc cung ứng thuốc đầy đủ về cả số lượng và chất lượng, phối hợp với bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho người bệnh…
  • Tham gia sản xuất: Dược sĩ tham gia bào chế, nghiên cứu các loại thuốc mới; giám sát quy trình sản xuất, đồng thời đảm bảo các chế phẩm thuốc phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng.
  • Kinh doanh: Dược Cao đẳng Dược trở lên sẽ mở cơ hội cho các bạn có thể mở nhà thuốc tại gia hoặc bắt đầu với công việc bán hàng cho các nhà thuốc… Tuy nhiên, việc mở quầy thuốc đòi hỏi những điều kiện khắt khe, do vậy các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhé!
  • Thực hiện công việc trong các trường học: Với những người có chuyên môn cao thì dược sĩ có thể tham gia làm kỹ thuật viên, giảng viên… tại những trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y dược.
  • Làm tại trung tâm kiểm nghiệm: tham gia kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng thuốc, đồng thời phát hiện thuốc giả,…

Với những chia sẻ của tdkt.edu.vn trên đây về học Cao đẳng Dược mấy năm hi vọng sẽ giúp các bạn có hành trang tốt chuẩn bị bước vào giảng đường. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé.

Rate this post