Ngành Điều dưỡng nên học trường nào

Bật mí “Ngành điều dưỡng nên học trường nào chất lượng nhất hiện nay?”

Ngành Điều dưỡng học trường nào? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn thí sinh. Ngành Điều dưỡng là một bộ phận chủ chốt trong hệ thống y tế hiện nay, bởi vậy theo học ngành này là hướng đi đúng đắn đối với nhiều bạn thí sinh để phát triển cơ hội và công việc như ý.

Ngành điều dưỡng nên học trường nào?

Ngoài việc lựa chọn ngành phù hợp thì chọn trường đào tạo cũng là yếu tố rất quan trọng. Theo các chuyên gia hướng nghiệp thì phụ huynh và các em học sinh trước khi chọn trường cần phải tìm hiểu kĩ thông tin tuyển sinh cùng với chất lượng đào tạo của trường. Cho đến nay có khá nhiều trường trên cả nước có đào tạo về ngành điều dưỡng. Trong đó bao gồm cả các trường Cao đẳng cũng đẩy mạnh về tuyển sinh về ngành Điều dưỡng nói riêng và ngành Y Dược nói chung với tiêu chuẩn hiện đại, tiên tiến sẽ được các bạn nên cân nhắc.

Ngành Điều dưỡng nên học trường nào
Ngành Điều dưỡng nên học trường nào?

Trong đó trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch “đào tạo về đội ngũ cán bộ y tế trình độ cao, sẵn sàng hội nhập thế giới và giàu lòng nhân ái”. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe và mang lại hạnh phúc cho cộng đồng. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến kể cả phòng thực hành, phòng máy tính và khuôn viên xanh. Sinh viên của trường sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn về kiến thức chuyên môn đồng thời còn được rèn luyện về kĩ năng mềm bao gồm kỹ năng tin học, kĩ năng quản lý, kĩ năng ngoại ngữ Anh và Nhật.

Sinh viên của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được học tập với chương trình chuẩn mà còn có kỹ năng tốt. Kết thúc chương trình học, trường tổ chức cho sinh viên thực tập lâm sàng tại các bệnh viện trong nước như Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, bệnh viện Trung Ương Quân đội 108,.. Nhà trường còn phối hợp với các đơn vị tuyển dụng để hỗ trợ thi chứng chỉ điều dưỡng, xin việc làm dài hạn tại Nhật Bản nhằm giúp đảm bảo đầu ra cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo hình thức học bạ nhằm tạo điều kiện cho các bạn mở rộng cơ hội theo học ngành này.

Nguồn nhân lực ngành Y Tế của nước ta hiện nay đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Trong đó ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ, bởi vậy mà nhu cầu nhân lực ngành này hiện nay cũng tương đối rộng mở, các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để tìm kiếm và phát triển việc làm.

Chuẩn kiến thức và phẩm chất của Điều dưỡng viên

Ngành điều dưỡng là những người nắm giữ vai trò kiểm tra, giám sát và chăm sóc sức khỏe người bệnh từ khi bắt đầu quá trình điều trị cho đến khi hồi phục sức khỏe. Người công tác ngành Điều dưỡng sẽ được gọi chung là Điều dưỡng viên, với mục tiêu xoa dịu nỗi đau về cả thể xác và tinh thần của người bệnh.

Với Điều dưỡng viên giỏi thì các bạn cần phải trau dồi cho mình về cả kiến thức chuyên môn và phẩm chất đạo đức ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường thật tốt.

Về kiến thức:

  • Ngành điều dưỡng sẽ giúp bạn học về kiến thức nền tảng và chuyên sâu nghiệp vụ bao gồm: tìm hiểu đồng thời áp dụng nguyên lý điều dưỡng; quy trình và kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và lâm sàng, chẩn đoán và chăm sóc điều dưỡng; nắm vững những biện pháp bảo vệ đồng thời nâng cao sức khỏe cộng đồng;…
  • Vai trò của mỗi điều dưỡng viên rất lớn, bởi vậy mà nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả trong thời gian điều trị đồng thời còn giúp bệnh nhân được phục hồi. Yêu cầu các điều dưỡng viên phải có vốn hiểu biết sâu rộng về những loại thuốc. Trong đó bao gồm cả việc xác định thuốc, kê toa đồng thời còn phải biết cách đánh giá hiệu quả sử dụng hiệu quả thuốc, qua đó sẽ đưa ra sự điều chỉnh phù hợp với từng người bệnh với từng giai đoạn cụ thể.
  • Bên cạnh đó thì mỗi điều dưỡng viên đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình thì cần phải biết lắng nghe đồng thời nắm bắt được suy nghĩ, tình cảm ở mỗi người bệnh. Thực tế khi bị bệnh thì họ sẽ có những khó khăn về thể chất và tinh thần do vậy Điều dưỡng viên là người bên cạnh hỗ trợ và xoa dịu nỗi đau đó. Điều này đòi hỏi người điều dưỡng luôn có được sự linh hoạt, nhạy bén đồng thời biết cách nắm bắt tâm lý người bệnh. Trong suốt quá trình điều trị phục hồi, thì các y tá cần phải có những kĩ năng đánh giá chính xác được tình trạng bệnh nhân, truyền đạt những tâm tư nguyện vọng của người bệnh với bác sĩ. Không chỉ vậy, các điều dưỡng viên còn tư vấn cho bệnh nhân về chế độ tự chăm sóc tại nhà để đảm bảo cho quá trình hồi phục được rút ngắn hơn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đảm bảo chất lượng ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường trên địa bàn TPHCM được đánh giá cao về chất lượng của ngành Điều dưỡng khi có cơ sở vật chất chất lượng hàng đầu. Ngoài ra, trường còn sở hữu đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao trong giảng dạy. Bởi vậy trường đào tạo ra đội ngũ ngành Điều dưỡng có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay. Bạn không phải lo lắng ngành Điều dưỡng học trường nào? Dưới đây là những lợi thế mà sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được:

Ngành Điều dưỡng nên học trường nào
Chất lượng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nhà trường.

  • Thời gian đào tạo ngắn

Nếu hệ đại học Điều dưỡng sẽ có thời gian đào tạo từ 4 – 6 năm thì hệ cao đẳng Điều dưỡng sẽ được rút ngắn lại khoảng 3 năm. Điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập mà còn có nhiều thời gian trau dồi, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Chất lượng học tập

Mặc dù yêu cầu đầu vào hệ Cao đẳng khá đơn giản với thời gian đào tạo được rút ngắn hơn. Tuy nhiên thì trường không thay đổi về chất lượng đào tạo mà vẫn phải tuân theo chương trình chuẩn của Bộ. Sinh viên ngành học này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trong đó ngành Điều dưỡng được chú trọng rất nhiều.. Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên cũng sẽ được thực hành, thực tập tại những cơ sở y tế để sớm rèn luyện kỹ năng và nghiệp vụ.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì có thể làm việc ở các Trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế hoặc có thể đảm nhiệm công việc của ngành Y tá điều dưỡng.

Với chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng HCM của trường thì Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch được liệt kê vào những trường lượng sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm thành công cao đến 90%. Đó là một thành công rất lớn với đội ngũ giảng viên, sinh viên tại trường. Nhà trường luôn phối hợp với doanh nghiệp và đơn vị tuyển dụng để giới thiệu việc làm đến học sinh. Do vậy sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng và tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng hay Trung cấp y sĩ y học cổ truyền sẽ không phải lo lắng về việc làm. Ngược lại bạn còn có nhiều cơ hội lựa chọn với mức lương vô cùng hấp dẫn.

  • Cơ hội học liên thông lên đại học

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy có giá trị toàn quốc. Bạn có thể liên thông lên Đại học ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc với mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Do vậy ngay khi ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy chú tâm học tập thật tốt để đạt được mục tiêu.

Với thông tin về ngành Điều dưỡng học trường nào vừa được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ đến bạn bè để cùng nắm bắt được thông tin này. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post