Cao đẳng Y dược có xét tuyển khối C không?

Cao đẳng Y dược có xét tuyển khối C không? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang theo học khối C nhưng vẫn có ước mơ trở thành Dược sĩ.

Cao đẳng Y dược có xét tuyển khối C không?

Trước đây các thí sinh muốn theo học Cao đẳng Dược đều phải đăng ký xét tuyển theo khối A và B. Tuy nhiên kể từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược.

Cao đẳng Y dược có xét tuyển khối C không?
Cao đẳng Y dược có xét tuyển khối C không?

Chính vì vậy, các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược đã mở rộng phạm vi xét tuyển thêm nhiều tổ hợp môn mới, trong đó có khối C08 (Ngữ văn, Hóa học, Sinh học). Điều này giúp đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao cũng như tạo cơ hội lớn cho các thí sinh học khối C muốn theo học ngành Dược. Do đó, những thí sinh thi khối C nếu có đam mê và quyết tâm thì hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ của mình.

Thuận lợi của thí sinh khối C khi theo học ngành Dược

Trong những năm trở lại đây, không chỉ các thí sinh học khối A và B mới theo học ngành Dược mà còn có rất nhiều thí sinh học khối C cũng đăng ký xét tuyển ngành học này. Ưu điểm của các bạn học khối C là rất cần cù và siêng năng. Đặc biệt khả năng ghi nhớ thông tin của các bạn rất tốt. Đây chính là thế mạnh lớn khi đăng ký theo học ngành Dược.

Bởi khi theo học ngành Dược, bạn sẽ cần nhớ không chỉ tên của rất nhiều loại thuốc mà còn cả thành phần thuốc trong việc điều trị từng loại bệnh khác nhau. Với việc ghi nhớ thông tin tốt, các bạn học khối C sẽ rất thuận lợi trong việc học thuộc cũng như ghi nhớ những điều quan trọng trong quá trình học tập.

Nếu bạn có niềm đam và yêu thích với ngành Dược thì hoàn toàn có thể lựa chọn theo học. Đó sẽ chính là động lực để bạn học tập và nghiên cứu tốt hơn.

Các trường Cao đẳng xét tuyển khối C ngành Dược

Với sự thay đổi trong cơ chế tuyển sinh, các trường Cao đẳng Dược thực hiện xét tuyển bằng học bạ. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể nắm chắc cơ hội trở thành Dược sĩ.

Hiện nay, ngành Y nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó, cơ chế đổi mới này đã giúp tăng cường chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường Cao đẳng cũng như tạo cơ hội học tập cho các thí sinh.

Trong những năm trở lại đây, tỉ lệ thí sinh học khối C tốt nghiệp Cao đẳng Dược ngày càng tăng. Trên địa bàn TPHCM có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo tốt khối ngành này như: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức, Trường cao đẳng Y tế Cộng Đồng…Chính vì vậy, thí sinh không cần phải lo lắng Cao đẳng dược có xét tuyển khối C hay không nữa.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Dược khối C

Ở hệ Đại học, điểm chuẩn đầu vào ngành Y dược là rất cao. Do đó, thí sinh phải có học lực giỏi mới có thể đỗ được những trường này. Điều này khiến nhiều bạn có học lực Trung Bình – Khá khó có cơ hội theo đuổi giấc mơ Dược sĩ của mình.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đào tạo ngành Dược uy tín được rất nhiều thí sinh tin tưởng theo học. Chương trình đào tạo của trường luôn được chú trọng và cập nhật đổi mới. Bên cạnh đó, Nhà trường có hệ thống cơ sở vật hiện đại với đầy đủ trang thiết bị thực hành giúp tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Dược khối C
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Dược khối C

Đặc biệt, chất lượng đào tạo luôn được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng. Với hình thức học (70% thực hành – 30% lý thuyết) sinh viên Cao đẳng Dược sẽ được tiếp thu tối đa kiến thức mà giảng viên truyền đạt. Các bạn vừa có thể rút ngắn thời gian học lý thuyết và tăng cường vào thực hành để tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho nghề nghiệp trong tương lai.

Năm 2024, Nhà trường xét tuyển Cao đăng Dược với hình thức xét học bạ. Do đó, thí sinh học khối C có nguyện vọng xét tuyển ngành Dược thì theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Để có thể trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược của trường, thí sinh chỉ đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Đỗ tốt nghiệp THPT QG
  • Có đủ sức khỏe để học tập
  • Không nằm trong thời gian thi hành án, hay có tiền án tiền sự.

Với hình thức xét tuyển đơn giản như trên đã mở rộng cơ hội lựa chọn ngành nghề cũng như khả năng trúng tuyển của các thí sinh học khối C. Tuy vậy, các bạn cũng cần ôn tập thật tốt khối mình học, đặc biệt là các môn trong tổ hợp khối C08 để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Như vậy, chúng ta có thể thấy cùng với sự quyết tâm và niềm đam mê với ngành Y dược thì dù bạn học bất cứ khối nào, điển hình là khối C thì vẫn hoàn toàn có thể theo đuổi được ngành học này.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin cho câu hỏi: Cao đẳng Y dược có xét tuyển khối C không? Qua đây, bạn hãy định hướng thật tốt ngành nghề và kiên trì theo đuổi đam mê dù đang học bất cứ khối nào.

Rate this post