chi phí đi du học nhật bản

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu?

Chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Tổng chi phí có đắt hơn so với các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc,…không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản tự túc hết bao nhiêu?

Du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây. Bởi đến với Nhật Bản bạn không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục phát triển. Mà còn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định trong tương lai.

Vậy chi phí đi du học Nhật Bản tự túc hết bao nhiêu? Chúng có đắt hơn so với các nước khác không? Tổng chi phí du học Nhật Bản bao gồm các khoản phí như: Tiền học phí du học, tiền học tiếng Nhật tại Việt Nam, chi phí làm hồ sơ và thủ tục du học và các khoản chi phí phải trang trải cho sinh hoạt hàng ngày khi ở xứ sở hoa anh đào.

chi phí du học nhật bản tự túc

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản tự túc hết bao nhiêu

Bên cạnh đó, khoản chi phí cho việc du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào từng khu vực của các trường mà bạn lựa chọn. Thông thường thì mức chi phí du học Nhật Bản 2019 sẽ dao động trong khoảng 170 – 200 triệu đồng.

Các khoản chi phí sinh hoạt của du học sinh Nhật Bản

Chi phí nhà ở

Đây là một trong các khoản chi phí sinh hoạt rất lớn của du học sinh tại Nhật. Mỗi tháng bạn sẽ phải mất một khoản tiền cố định cho việc này. Tuỳ theo khu vực và hình thức phòng trọ của bạn ở chung hay ở riêng mà tiền nhà sẽ khác nhau.

Thông thường khoản chi phí này sẽ dao động từ 25000 yên/ tháng đến khoảng 50000 yên/ tháng hoặc có thể hơn.

Với mức chi phí là 25000 yên bạn có thể lựa chọn sống ở ký túc xá của trường, công ty hoặc có thể cùng bạn bè ra ngoài thuê nhà riêng rồi chia nhau số tiền nhà đó. Với mức chi phí 50000 yên bạn có thể sống ở một mình và thuê bên ngoài.

Chi phí tiền điện, ga, nước khi sống ở Nhật Bản

Đối với khoản chi phí cho vấn để tiền nước thì mỗi tháng bạn sẽ chi tiêu hết tầm 1500 yên -2500 yên. Đối với khoản chi phí cho tiền điện thì bạn thường dùng bao nhiêu thì sẽ trả bấy nhiêu theo đồng hồ điện. Thông thường thì chi phí tiền điện mỗi tháng của mỗi du học sinh là : 2500 yên- 8000 yên/tháng.

Đối với khoản chi phí cho tiền ga thì thông thường bạn sẽ mất trong khoảng 1500 yên -3000 yên/tháng. Trong đó, chi phí tiền ga để nấu ăn thì bạn hết khoảng 1500 yên/tháng còn lại tiền để đun nước.

Chi phí cho tiền mạng Internet, tiền điện thoại

Mức chi phí tiền mạng của mỗi bạn du học sinh sẽ dao động từ 1500 yên – 4500 yên (dùng một mình)/tháng. Trước khi đăng ký mạng bạn nên lựa chọn đăng ký mạng ở các siêu thị điện máy để có cơ hội nhận được khuyến mại từ thẻ điểm mua hàng nhé.

Còn mức phí dành cho tiền điện thoại thì bạn chỉ mất tầm 1500 yên -2000 yên/tháng. Nhưng nếu như bạn dùng Smartphone có sử dụng để đăng ký sử dụng mạng 4G thì sẽ mất 6000 yên – 7000 yên/tháng.

Chi phí ăn uống

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu?

Chi phí đi du học Nhật Bản

Để có thể tiết kiệm tiền các bạn du học sinh thường tự nấu ăn và khoản chi phí cho vấn đề này rơi vào khoảng 1,3 ~ 1,4 Man/1 tháng. Nếu các bạn ở thủ đô Tokyo thì mức phí này sẽ cao hơn chút.

Chi phí cho tiền thuốc men & thực phẩm bổ sung

Thuốc men ở bên Nhật khá đắt nên tốt nhất các bạn cần phải giữ gìn sức khỏe bản thân thật tốt sẽ đỡ tốn tiền vào khoản này nhé.

Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí trên thì các bạn du học sinh Nhật còn phải còn dùng tiền vào nhiều việc khác nữa như: Tiền đi lại bằng tàu và xe buýt, tiền mua đồ lặt vặt,…Đối với khoản chi phí này thì mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 3000 yên – 5000 yên/ tháng.

Để có thể sang Nhật du học bạn sẽ không chỉ mất số chi phí đi du học Nhật Bản mà bạn còn phải dự trù khoản phí sinh học trong vài tháng tại đây nữa. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đi nhé!

Rate this post