các hình thức du học nhật

Tổng hợp các hình thức du học Nhật Bản hiện nay

Du học Nhật Bản là niềm mong ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Có rất nhiều các hình thức du học Nhật Bản khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về các hình thức du học Nhật nhé!

Du học Nhật Bản theo diện học bổng

Du học Nhật Bản theo diện học bổng là một trong các hình thức du học Nhật được rất nhiều các bạn trẻ mong muốn. Bởi rất ít các bạn du học sinh ở Việt Nam có thể đi du học Nhật Bản theo hình thức này.

Chúng thường rất khó có thể dành được các học bổng du học Nhật Bản. Bạn cần phải có kết quả học tập xuất sắc trong lý lịch của mình. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo được những yêu cầu mà chính phủ đất nước Nhật Bản đưa ra.

các hình thức du học nhật bản

Du học Nhật Bản theo diện học bổng

Bởi nếu được du học theo hình thức này thì toàn bộ chi phí ăn học đều sẽ được Nhật tài trợ. Bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí nào. Nếu lựa chọn đi du học Nhật Bản theo cách này bạn cần phải nộp hồ sơ vào trường mà bạn dự định sẽ theo học bên Nhật.

Cùng với đó là danh sách xét tuyển được thông qua thì Đại sứ quán Nhật Bản sẽ đích thân đứng ra xét tuyển hồ sơ của bạn. Du học Nhật Bản theo hình thức học bổng sẽ được chia ra làm 2 loại: Du học theo học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT và du học sau đại học theo học bổng JDS.

Du học Nhật Bản ngắn hạn hoặc theo diện trao đổi học sinh

Đây là trong các hình thức du học Nhật Bản dựa trên cơ sở liên kết giữa các trường Đại học ở đất nước Việt Nam với các trường Đại học Nhật. Hầu hết, các trường đại học bên Nhật Bản đều có liên kết với các đại học nước ngoài, trong đó có rất nhiều liên kết với các trường đại học ở Việt Nam.

Các chương trình trao đổi ngắn hạn dành cho các sinh viên ở Việt Nam thường dành cho các bạn năm 2 và năm 3. Chương trình này thường kéo dài khoảng 1 khoảng 3 kỳ  học trong vòng 1 năm học.

Đây là chương trình rất phù hợp đối với những bạn muốn đi du học Nhật Bản 2019 trong thời gian ngắn để có thể vừa đủ để trải nghiệm và nhìn nhận về con người Nhật. Cùng với đó bạn sẽ được giao lưu và kết bạn với bạn bè quốc tế.

Không chỉ có vậy, đối với các bạn chưa kịp chuẩn bị ngôn ngữ và hồ sơ ngay từ bậc phổ thông hoặc năm nhất đại học thì có thể học từ năm đầu đại học tại nước ngoài. Nhưng tốt nhất bạn nên đi khi đang theo học năm 2 hoặc năm 3 để có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về ngôn ngữ, sự trưởng thành để sống tại một đất nước xa lạ.

Hình thức du học Nhật Bản tự túc

Đây là một trong các hình thức du học Nhật Bản được rất nhiều lựa chọn hiện nay. Đi du học theo diện tự túc điều kiện chỉ đòi hỏi bạn có học lực khá hoặc trung bình khá trở lên. Cùng với đó bạn phải có thêm về điều kiện kinh tế của gia đình. Kinh tế phải đủ để chu cấp cho bạn trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại Nhật.

các học bổng du học nhật

Hình thức du học Nhật Bản tự túc

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải trang bị cho mình có một vốn ngoại ngữ tiếng Nhật ổn và có kỹ năng mềm để có thể sống tự lập được khi đi du học. Ưu điểm của hình thức du học tự túc này là bạn sẽ không phải chờ đợi lâu và có thể tự do lựa chọn các chương trình học và trường học theo nguyện vọng của mình.

Hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Trong các hình thức du học Nhật Bản thì vừa học vừa làm là một trong các chương trình được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn nhất. Có thể nói, đây là hình thức có nhiều ưu điểm nhất, đặc biệt là mặt chi phí.

Đối với du học Nhật Bản theo hình thức này bạn không chỉ được theo học các chương trình học ở trường mà bạn sẽ có cơ hội làm thêm tại Nhật. Việc này sẽ giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập để có thể trang trải chi phí ăn học, sinh hoạt tại đây.

Hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên có học lực khá, ngoại ngữ ổn và có cho mình những kinh nghiệm sống, tính tự lập cao.

Hy vọng những thông tin về các hình thức du học Nhật Bản trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Rate this post