Xét tuyển Cao đẳng Dược bằng học bạ

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Nên học học trường nào tốt?

Khi đăng ký bất kỳ ngành học nào thì chắc hẳn các sinh viên sẽ thắc mắc về công việc sau khi ra trường. Một câu hỏi được đặt ra khá phổ biến “ Ngành Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Học ngành này cần yêu cầu gì?” Hãy cùng giải đáp trong chuyên mục dưới đây nhé.

1. Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược rất đa dạng. Nhiều người nghĩ rằng, ngành này chỉ có thể gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Bởi lẽ với năng lực và trình độ khác nhau ở mỗi người sẽ có thể lựa chọn các công việc dưới đây:

Xét tuyển Cao đẳng Dược bằng học bạ
Xét tuyển Cao đẳng Dược bằng học bạ

1.1. Quản lý Nhà nước về Dược

Cử nhân Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương gồm Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến các cấp ở địa phương.

1.2. Nghiên cứu Dược

Tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội được trở thành nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu gồm Viện vệ sinh Dịch tễ, viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, hoặc làm việc tại các trường đại học, xí nghiệp dược phẩm… hoặc tại các phòng nghiên cứu trong công ty.

1.3. Sản xuất thuốc

Các công ty dược phẩm trong và ngoài nước hoạt động tại Việt Nam đang thúc đẩy tuyển dụng nhân sự phục vụ cho hoạt động sản xuất dược phẩm. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược.

1.4. Kiểm nghiệm thuốc

Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc được đánh giá rất thú vị với ngành Dược. Để làm ngành này thì sinh viên hãy ứng tuyển vào các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, Viện kiểm nghiệm trung ương, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

1.5. Phân phối, lưu thông thuốc

Nếu bạn là người khéo ăn nói hãy thử nghiệm trong công việc phân phối, lưu thông thuộc nhé. Công việc này mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn, không giới hạn. Trong bối cảnh Việt Nam đang vẫn cần nhập khẩu số lượng lớn thuốc từ nước ngoài thì công việc lưu thông thuốc hứa hẹn sẽ cực kỳ tiềm năng.

1.6. Marketing về ngành dược

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có cơ hội trở thành nhân viên Marketing liên quan đến Dược.

Bên cạnh đó, cử nhân ngành Dược còn có cơ hội tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Chủ yếu tùy vào trình độ và năng lực của mỗi người mà lựa chọn vị trí liên quan đến công việc ngành Dược khác nhau.

2. Những điều cần biết khi học học Cao đẳng Dược có việc làm tốt?

Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, thì điều quan trọng hơn cả bạn hãy thực hiện thật tốt nhiệm vụ này. Trước tiên bạn hãy cần tập trung kiến thức cơ bản về ngành Dược. Ngành Dược nói chung là tên gọi ngành Y Tế trong đó chuyên về sản xuất các loại thuốc, bào chế với công việc phân phối, khám chữa bệnh.

Ngoài công việc Dược sĩ bán thuốc tại các quầy thuốc thì tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tự tin lựa chọn rất nhiều công việc phù hợp với đam mê và bản thân mình.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược năm 2022 đầy đủ
Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược năm 2022

Ngành dược có tầm quan trọng cực kỳ lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh, là cánh tay đắc lực của bác sĩ. Nếu bác sĩ là người chẩn đoán và tìm ra bệnh để đưa ra phác đồ điều trị đồng thời kê toa thuốc cho bệnh nhân. Thì điều dưỡng viên sẽ chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh theo phác đồ của bác sĩ. Trong khi đó dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, phân phối thuốc đến các bệnh nhân, từ đó giúp người bệnh nhanh chóng chữa bệnh khỏi sớm nhất. Tại Việt Nam, ngành Dược đang cực kỳ phát triển, nhất là ở khu vực phía nam. Bởi vậy các bạn thí sinh có thể chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chất lượng uy tín hàng đầu mà không lo về vấn đề thất nghiệp.

3. Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói “ không thầy đố mày làm nên”, qua đó đề cao tầm quan trọng với người thầy của mình. Và việc chọn ngôi trường đào tạo cũng cực kỳ quan trọng truyền đạt cho bạn kiến thức và tay nghề có chuyên môn tốt nhất. Hiểu được điều đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra đời để giải quyết những vấn đề còn nhiều tồn tại với ngành quan trọng liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện tại trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đảm nhiệm nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược tại các cơ sở Y tế trên cả nước. Thực hiện sứ mệnh cao cả của mình, nhà trường không ngừng, nỗ lực trong việc xây dựng môi trường học tập tốt nhất với các bạn sinh viên. Chương trình đào tạo của trường nổi bật nhất chính là việc học chú trọng vào thực hành nhằm nâng cao tay nghề của sinh viên (Trong đó chương trình thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo). Đồng thời cần phải xây dựng mô hình đào tạo theo mô hình Trường – Viện.

Từ đó đảm bảo cho sinh viên được tiếp xúc tình huống thực tế, giải quyết vấn đề ngay khi còn ngồi trên giảng đường. Thông qua Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí phù hợp năm 2022 chỉ với 1.000.000 đồng/ tháng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo học, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM, các bạn chỉ cần đạt đủ điều kiện dưới đây:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Đủ sức khỏe học tập
  • Không trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu yêu thích ngành Cao đẳng Dược và đáp ứng mọi điều kiện ở trên thì thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ và đăng ký ngay hôm nay. Nếu có thắc mắc gì liên hệ hotline 0961 53 9898 – 0933 51 9898 – 089 995 5990 – 096 995 5990 để được giải đáp nhé.

Rate this post