hoc-phi-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon

Học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

Hiện có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Y Dược tăng học phí gây ra tâm lý hoang mang cho các thí sinh và phụ huynh mong muốn học nhóm ngành Y Dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022.

Tìm hiểu học phí cao đẳng Dược một số trường tại TPHCM

Nhiều người suy nghĩ rằng mức học phí các ngành Cao đẳng Y Dược tại TPHCM sẽ cao bởi đây là một thành phố lớn trong nước, xa hoa như vậy sẽ tốn nhiều chi phí sinh hoạt khi ở đây.

Học phí của các trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM rơi vào khoảng từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/ tháng chưa kể những chi phí phát sinh khác.

Học phí của một số trường đại học đào tạo ngành Y Dược năm 2021 như:

  • Trường đại học Dược Hà Nội có mức học phí: 14.300.000 đồng/ năm.
  • Trường đại học Y Dược Thái Bình có mức học phí: 14.300.000 đồng/ năm.
  • Trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí: 14.300.000 -28.600.000 đồng/ năm đồng tùy hộ khẩu sinh viên.
  • Trường đại học Y Dược TPHCM có mức học phí: 30.000.000 – 70.000.000 đồng/ năm/
  • Trường đại học Y Dược Cần Thơ có mức học phí: 24.600.000 đồng/ năm.
  • Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng có mức học phí: 198.000.000 đồng/ năm.

Theo đó Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã nhanh chóng đưa ra quy định phù hợp về mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM để thuận tiện cho sinh viên có điều kiện khó khăn được theo học ngành Y Dược. Chính điều này mức học phí của ngành sẽ dao động trong khoảng từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng/ tháng. Đây được xem là mức học phí phù hợp với nhiều hoàn cảnh, điều kiện của thí sinh.

Do đặc thù ngành nghề khi học sẽ cần có các trang thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất… để có chất lượng đào tạo ổn định thì mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác.

Học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

Bước sang năm học mới ban lãnh đạo nhà trường đã  thông qua Bộ Lao đồng Thương binh và Xã hội đã cân nhắc mức học phí phù hợp với hầu hết những thí sinh theo học. Năm 2002, học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 1.200.000 đồng/ tháng và hình thức đóng là đóng theo kỳ, mỗi tháng đóng 5 kỳ.

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo các nhóm ngành nghề bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh.  Với tất cả những nhóm  ngành nghề Y Dược trường đang đào tạo đều áp dụng mức học phí là 1.200.000 đồng/ tháng.

Đây là mức học phí thấp hơn so với những trường Y Dược khác, mặc dù có sự thay đổi này nhưng nhà trường cam kết vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo hàng đầu trong khu vực. Đồng thời trường luôn chú trọng đến việc cải tiến và trang bị cơ sở vật chất, dụng cụ, đồ dùng học tập theo đúng quy định của Bộ Y Tế và Bộ GD. Ngoài ra đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết trong sự nghiệp trồng người đem kiến thức, kỹ năng đến với thế hệ sinh viên để theo đuổi đam mê ngành Y Dược.

hoc-phi-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo nhóm ngành Y Dược chất lượng cao

Học trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học ngành Y Dược. Môi trường đào tạo cũng là một trong những vấn đề sinh viên cần tìm hiểu kỹ và đưa ra  lựa  chọn đúng đắn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là  một trong những địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược chất lượng tại khu vực TPHCM. Với 5 ngành nhà trường đang đào tạo thì ngoài hệ Cao đẳng chính quy thì còn đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để cho mọi người có mong muốn nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng ngành nghề.

Phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như thế này thì các bạn sẽ rất dễ dàng trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư hệ thống các trang thiết bị, dụng cụ để hỗ trợ tới mức tối đa các tiết học thực hành. Đồng thời nhà trường luôn xây dựng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề để đào tạo và truyền đạt kiến thức đến cho sinh viên.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên khi theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xây dựng môi trường học tập theo mô hình Trường – Viện. Đây là một trong những mô hình giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay.

Nếu thí sinh có mong muốn học tập tại nhà trường thì ngay từ bây giờ hãy tiến hành đăng ký xét tuyển bằng các cách thức như:

  • Cách 1:Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 2:Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường
  • Cách 3:Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo

Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về Học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022 và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Rate this post