học điều dưỡng ở đâu

Học Điều dưỡng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Trong các kỳ tuyển sinh hàng năm, có nhiều thí sinh và phụ huynh băn khoăn về vấn đề học Điều dưỡng ở đâu tốt nhất hiện nay? Vậy hãy cùng tham khảo danh sách các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng trong bài viết dưới đây để tìm ra được một ngôi trường phù hợp nhé.

1. Học Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Đại học Y Hà Nội

Đây là một trong những trường đại học đào tạo y khoa hàng đầu ở nước ta hiện nay. Trường Đại học Y Hà Nội đang đào tạo 9 ngành hệ đại học chính quy bao gồm: Đa khoa, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng, Khúc xạ nhãn khoa. Về ngành Điều dưỡng, trường gồm có 2 chương trình đào tạo gồm cử nhân Điều dưỡng và cử nhân Điều dưỡng chương trình tiến tiến.

Bên cạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thì trường còn có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và tiếp xúc thực tế công việc. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực y khoa đang công tác giảng dạy tại trường. Nếu bạn đang thắc mắc học Điều dưỡng ở đâu tốt nhất thì chắc chắn đây là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

học điều dưỡng ở đâuHọc Điều dưỡng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Đại học Điều dưỡng Nam Định được thành lập năm 2004, là một trong những cơ sở đào tạo và cán bộ y tế uy tín ở nước ta hiện nay. Trong quá trình hình thành và phát triển, chất lượng của trường ngày càng được nâng cao, với cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị hiện đại đã đáp ứng nhu cầu dạy và học của sinh viên, giảng viên.

Bên cạnh đó, trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo của trường với chương trình giảng dạy tiên tiến và đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn. Do đó, khi học ngành Điều dưỡng tại đây, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ nghiệp vụ và có nhiều thời gian để thực tập nâng cao tay nghề.

Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y Dược Hải Phòng được thành lập năm 1985, với tiền thân là Đại học Y Hải Phòng. Đến năm 2013, trường đổi tên thành Đại học Y Dược Hải Phòng. Năm 2005, trường mở ngành đào tạo Điều Dưỡng, năm 2009 Khoa Điều dưỡng được thành lập. Với ngành học này, khoa đã hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng hàng đầu trên thế giới. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của khoa đã được đi học tập, đào tạo ở Úc, Thụy Điển, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan. Do đó, đây là một ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập năm 1947, đây là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực y khoa hàng đầu ở nước ta. Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường được thành lập từ năm 1998, hiện là một trong những khoa có truyền thống giảng dạy và đào tạo lâu đời trong trường. Trường Đại học Y Dược TPHCM chính là câu trả lời cho câu hỏi học Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt nhất.

Theo học đại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với đội ngũ giảng viên vững về chuyên môn và kỹ năng truyền đạt. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo chính quy chú trọng năng lực đã và đang được hoàn thiện theo hướng tín chỉ, tích hợp và khu vực hóa, tiếp cận với các chương trình tiến tiến trong khu vực. Cũng vì vậy mà các cử nhân Điều dưỡng của trường đều là những điều dưỡng viên giỏi hàng đầu đất nước.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 1989. Đây là ngôi trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và đầy đủ trang thiết bị tại khu vực TP.HCM

Hiện trường có 9 khoa chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực y học cấp cao bao gồm bác sĩ (học 6 năm) và cử nhân (học 4 năm). Trong đó, ngành Điều dưỡng của trường có thời gian đào tạo 4 năm. Sau khi ra trường, các cử nhân ngành học này đều là những Điều dưỡng viên vững chuyên môn, kinh nghiệm, giàu y đức và kỹ thuật cao.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập vào năm 2005, với tiền thân là trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành. Trải qua hơn 10 năm phát triển, trường không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất để trở thành một cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường luôn hướng đến xây dựng kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, kỹ năng mềm, ngoại ngữ cho sinh viên, tạo tiền đề cho chất lượng tay nghề của các điều dưỡng viên tương lai.

học điều dưỡng ở đâu

Học Điều dưỡng ở đâu tốt nhất hiện nay?

2. Học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt?

Cao đẳng Dược Hà Nội 

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một cơ sở đào tạo lĩnh vực y khoa uy tín tại khu vực miền Bắc. Trong đó, khoa Điều dưỡng của trường có cơ sở vật chất và các cơ sở thực hành thực tập hiện đại, các sinh viên sẽ được học thêm nhiều tiết thực hành bổ ích từ thực tế. Ngoài ra, trường còn chú trọng nâng cao phát triển các kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp và kiến thức xã hội nghề nghiệp cho sinh viên do chính những giảng viên giàu kinh nghiệm nhiều năm làm nghề. 

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo ngành Điều Dưỡng chất lượng tốt nhất hiện nay. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học.

Theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời được tiếp thu những kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, truyền đạt những kiến thức một cách cặn kẽ và tận tình. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành ngành Điều dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng điều dưỡng HCM này.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín được Bộ Y tế công nhận về mặt chất lượng cao. Khi theo học tại nhà trường, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức về ngành nghề, nhằm đáp ứng được những yêu cầu về nghề nghiệp đặt ra trong tương lai. Bên cạnh đội ngũ giảng viên kỳ cựu và tâm huyết, trường còn chú trọng đầu tư trang bị đầy đủ những trang thiết bị khác nhau để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, nhà trường còn đẩy mạnh việc đào tạo các kiến thức xã hội cũng như rèn luyện đạo đức, kỹ năng mềm… đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn còn đang phân vân việc học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt nhất thì có thể cân nhắc lựa chọn ngành học này đó.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được nỗi băn khoăn học Điều dưỡng ở đâu tốt nhất. Chúc các bạn tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân.

Tổng hợp

Rate this post