Giải đáp thắc mắc: Ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Giải đáp thắc mắc: Ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh đang có quan tâm theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch. Nhằm giúp các bạn có thể giải đáp thắc mắc, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin liên quan, mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Ngành du lịch nước ta hiện đang rất phát triển với tốc độ hội nhập nhanh. Đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm gần đây với nhu cầu nhân sự hướng dẫn du lịch rất lớn.

Vậy Hướng dẫn viên du lịch là gì? Hướng dẫn viên du lịch là người làm trong ngành dịch vụ du lịch, họ sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, trình bày và giải thích ý nghĩa của các thắng cảnh, di tích, di sản văn hoá cùng địa điểm mà khách du lịch viếng thăm. Không chỉ vậy người hướng dẫn viên cũng là người giải đáp tất cả các thắc mắc của khách du lịch.

hướng dẫn viên du lịch thi khối nào
Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Có thể nói người Hướng dẫn viên du lịch như cầu nối giữa doanh nghiệp và du khách du lịch. Với tính chất linh hoạt của công việc, Hướng dẫn viên có cơ hội đặt chân đến nhiều vùng đất mới, được tiếp xúc với các nền văn hóa vùng miền khác nhau.

Theo nghiên cứu thị trường việc làm, ngành Hướng dẫn viên du lịch được xếp vào nhóm nghề dễ phát triển. Với sức hấp dẫn đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường ngành Hướng dẫn viên du lịch các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

 • Hướng dẫn du lịch nội địa;
 • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế;
 • Hướng dẫn tại điểm;
 • Quản lý, điều phối doanh nghiệp lữ hành;
 • Làm lễ tân, nhân viên các bộ phận tại khách sạn;
 • Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng;
 • Chuyên viên Marketing du lịch;
 • Chuyên viên điều hành du lịch: Nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm du lịch;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, lữ hành và khách sạn.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Trước đây khi chưa có sự thay đổi trong công tác tuyển sinh, các bạn thí sinh muốn đăng ký thi ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ mặc định thi khối D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh). Tuy nhiên kể từ năm 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi phương thức tuyển sinh mở rộng tổ hợp môn xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Trong đó phần đa các trường Đại học tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch áp dụng phương thức tuyển sinh căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và sử dụng xét tuyển ngành học này bằng các tổ hợp môn như:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
 • Khối A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Khối D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • Khối D07: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • Khối D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
 • Khối D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh
 • Khối D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • Khối D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức
 • Khối D81: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Nhật
 • Khối D82: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Pháp
 • Khối D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
 • Khối D96: Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

Việc quan tâm đến ngành Hướng dẫn viên du lịch lấy bao nhiêu điểm cũng nhận được sự quan tâm của thí sinh. Theo thống kê mức điểm chuẩn hàng năm có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường. Với hệ Đại học thường dao động từ 18 – 27 điểm, mức điểm này chỉ những bạn thí sinh có học lực khá giỏi mới đủ năng lực trúng tuyển. Do vậy nhiều thí sinh lựa chọn hệ Cao đẳng với mức xét tuyển học bạ dễ dàng hơn.

Địa chỉ đào tạo Hướng dẫn viên du lịch uy tín, chất lượng

Có khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch nhưng lựa chọn của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh chính là Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

hướng dẫn viên du lịch thi khối nào
Cao đẳng Quốc tế Sài gòn tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch

Nhà trường Tuyển Sinh Cao Đẳng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Năm 2024 theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học.
 • Thí sinh không trong thời gian đang thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Như vậy dù bạn có tham gia xét tuyển các khối thi như A00, A01, D01, D07 hoặc các tổ hợp môn khác cũng không cần quá lo lắng bởi chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của nhà trường là đã có cơ hội trúng tuyển và theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch tại nhà trường.

Tại đây các sinh viên ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ được học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và được đào tạo kiến thức bài bản. Nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy bằng cách trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy.

Hàng năm, nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, trong năm 2024 trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn áp dụng mức học phí cho ngành Hướng dẫn viên du lịch là 1.600.000 đồng/ tháng với cơ sở Hồ Chí Minh; 1.400.000 đồng/tháng với cơ sở Đà Nẵng.

Đặc biệt trong năm 2024 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2024, cụ thể:

1.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024:

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Đối với thí sinh nhập học đủ 1 trong 3 điều kiện sau từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch:

– Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

– Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) bắt đầu từ tháng 06/2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Các thí sinh đáp ứng được nguyện vọng xét tuyển tại nhà trường và có yêu thích ngành Hướng dẫn viên du lịch hãy nhanh chóng chuẩn bị và gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ngay từ bây giờ.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch tại nhà trường thí sinh có thể áp dụng một trong các cách dưới đây bao gồm:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đọc có thêm nhiều thông tin để giải đáp thắc mắc: Ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Địa chỉ nào đào tạo Hướng dẫn viên du lịch uy tín, chất lượng? Từ đó các bạn thí sinh sẽ lựa chọn cơ sở đào tạo để theo đuổi ngành nghề theo đúng sở thích của bản thân trong tương lai.

Rate this post