Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2024

Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024 là những ngành nào được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay. Để giúp quý phụ huynh và học sinh tìm hiểu chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024

Năm 2024 Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa, có sức khỏe tốt đảm bảo theo suốt quá trình học, không vi phạm pháp luật hoặc đang không trong thời gian thi hành án. Điều kiện xét tuyển vào trường khá đơn giản, đầu vào không quá cao, nên đây là con đường cứu cánh, an toàn nhất đối với những bạn không đủ năng lực hay thiếu may mắn thi đỗ vào các trường Đại học Y Dược. Nhờ vậy mà các bạn có cơ hội được theo đuổi ngành mình thích tại một môi trường chất lượng.

 Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024 gồm:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Cao đẳng Y sĩ đa khoa (Mã ngành: 6720101)

– Trung cấp Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

+ Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.

+ Đối với hệ Trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.

Cac-nganh-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-tuyen-sinh-nam-2024
Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024

Nhà trường mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ở cả hai hình thức là online và trực tiếp nhằm mục tiêu cung cấp đủ nhân lực chất lượng phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM quy định mức học phí theo đúng chuẩn và được đánh giá và phù hợp với điều kiện của đa số học sinh Việt Nam. Cụ thể:

 • Học phí các ngành thuộc hệ Cao đẳng: 1.200.000 đồng/tháng.
 • Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền: 1.040.000 đồng/tháng.

Mức học phí này được đánh giá là khá hợp lý, phù hợp với đại đa số hoàn cảnh sinh viên nước ta. Ngoài ra nhà trường còn có nhiều chính sách miễn học phí từ 50-100% cho tân sinh viên mới nhập học cùng nhiều chính sách an sinh giáo dục giúp hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, sinh viên gia đình chính sách….

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ cần những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có dễ xin việc không?

Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường xin được việc làm đúng với chuyên ngành đạt trên 90%. Cùng với đó, sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng với công việc thực tế. Ngoài ra, với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội được giữ lại trường công tác giảng dạy hoặc có cơ hội làm việc tại các nước có ngành Y tế phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc…. là những quốc gia có trong chương trình liên kết của nhà trường.

Sinh-vien-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach
Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng với công việc thực tế

Ngoài ra, với những kiến thức được đào tạo tại trường, sinh viên ra trường hoàn toàn đủ tự tin mở cho mình các cơ sở kinh doanh, phân phối dược phẩm, cơ sở tư vấn chăm sóc sức khỏe… làm chủ kinh tế cho mình.

Với bề dày lịch sử gần 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM là ngôi trường hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký xét tuyển hàng năm. Do vậy đây thực sự là lựa chọn thông minh nhất của những thí sinh đang ở ngưỡng cửa vào Cao đẳng, Đại học.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các sĩ tử nắm được thông tin các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024, từ đó có lựa chọn đúng đắn cho bản thân trong năm học 2024. Nếu có niềm đam mê Y Dược và muốn theo học bởi những giá trị tốt đẹp mà trường mang lại các bạn hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển vào trường ngay từ hôm nay. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

5/5 - (1 bình chọn)