Dược sĩ Cao đẳng TPHCM học trong bao lâu ra trường?

Vào mỗi mùa tuyển sinh, các bạn trẻ có đam mê với ngành Dược luôn thắc mắc: Dược sĩ Cao đẳng TPHCM học trong bao lâu ra trường? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Dược sĩ Cao đẳng TPHCM học trong bao lâu ra trường?

Sinh viên Cao đẳng Dược tại TPHCM sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy theo quy định.

Khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, các bạn còn được học thực hành và đi thực tập tại những bệnh viện, trung tâm, những nhà thuốc, quầy thuốc lớn trong khu vực.

Dược sĩ Cao đẳng TPHCM học trong bao lâu ra trường?
Dược sĩ Cao đẳng TPHCM học trong bao lâu ra trường?

Đây chính là khoảng thời gian giúp các bạn củng cố lại các kiến thức đã được học cung như trau dổi thêm các kỹ năng thực tế trong ngành nghề. Đặc biệt, các trường sẽ chủ động liên kết với những quầy thuốc, nhà thuốc để tạo điều kiện thực tập cho sinh viên.

Theo đó tại địa bàn TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Dược trên phạm vi cả nước căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Dược chỉ cần đáp ứng điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT. Điều này giúp tạo cơ hội học tập cho những thí sinh đang có ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Ngành Dược là một trong những ngành có vai trò quan trọng trọng hệ thống Y tế nước ta. Đặc biệt đang dần khẳng định được ví trí của mình trong những năm gần đây. Nhiệm vụ của các Dược sĩ là thăm khám, bảo đảm về chất lượng, số lượng thuốc cho mọi người trước khi đưa ra thị trường.

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược là vô cùng rộng mở bởi lực lượng lao động trong ngành này đang trong trạng thái thiếu hụt trầm trọng, trong khi đó nhu cầu về Dược sĩ lại ngày một tăng cao. Do đó, sinh viên Cao đẳng Dược không phải lo lắng ra trường sẽ bị thất nghiệp bởi các bạn có thể dễ dàng làm việc tại bệnh viện, trung tâm hay những cơ sở Y tế với mức lương ổn định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng

Tại khu vực phía Nam có khá nhiều trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng. Một trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 15 năm hình thành và phát triển. Hàng năm, trường thu hút hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học.

Năm 2024, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng với điều kiện như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
  • Thí sinh Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt;
  • Thí sinh không vi phạm Pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, đây chính là một cơ hội tốt cho những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng học lực trung bình khá, khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học Y Dược.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm để sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Chương trình đào tạo được Nhà trường chú trọng xây dựng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ, luôn bám sát thực tiễn theo mô hình Trường – Viện. Điều này giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận tốt công việc được giao mà không bị bỡ ngỡ.

Hàng năm, trường luôn cân đối đưa ra mức học phí sao cho phù hợp với phần đông sinh viên theo học. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn áp dụng các chính sách an sinh giáo dục giúp sinh viên chuyên tâm học tập và giảm bớt áp lực về kinh tế cho các bạn.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách thức sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển về trường đạo tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo 2 địa chỉ:

          ✥ Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM;

          ✥ Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM;

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Dược sĩ Cao đẳng TPHCM học trong bao lâu ra trường? Hy vọng qua đây các thí sinh có thể nắm bắt được thời gian học tập để có kế hoạch học tập cụ thể nhằm đạt kết quả tốt nhất trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)