Tư vấn tuyển sinh: Khối A7 học ngành gì dễ xin việc?

Khối A7 gồm những ngành nào? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh trước mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu những thông tin liên quan đến khối A7.

Khối A7 gồm những môn thi nào?

Nếu như trước đây chỉ có 4 khối cơ bản khi xét tuyển đại học, cao đẳng là A, B, C, D thì hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới. Điều này nhằm tạo cơ hội cho thí sinh lựa chọn các môn thi có lợi thế với mình.

Theo đó, khối A truyền thống đã được chia tách thành 18 tổ hợp môn từ A00 đến A17, với môn cốt lõi là Toán học. Trong đó, khối A7 được nhiều thí sinh quan tâm, gồm 3 môn thi là:

  • Toán học
  • Lịch sử
  • Địa lý

Khối A7 có sự khác biệt so với các khối thi khác, bởi các thí sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân cũng như với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Thực tế, nhiều bạn giỏi môn Toán nhưng lại không học tốt được Vật lí hay Hóa học. Tổ hợp này có 2 môn thi thuộc khối khoa học xã hội sẽ giúp thí sinh có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Khi lựa chọn khối thi này, bạn vừa ghi nhớ kiến thức của hai môn xã hội mà vừa tư duy nhanh với môn Toán để hoàn thành bài thi tốt. Do đó, khi có ý định đăng ký nguyện vọng khối A7, các sĩ tử cần phải lập ra kế hoạch học tập phù hợp để đạt kết quả thi cao nhất.

Khối A7Khối A7 gồm các môn thi Toán, Sử, Địa

Xem thêm: Các ngành và các trường đại học xét tuyển khối A02

Khối A7 gồm những ngành nào?

So với các tổ hợp môn khác thuộc khối A thì khối A7 hiện chưa có nhiều ngành học xét tuyển. Chỉ có một số ngành học đang xét tuyển khối A7 sau:

STT Tên ngành
1 Tài chính – Ngân hàng
2 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
3 Công nghệ kỹ thuật ô tô
4 Quản trị kinh doanh
5 Luật kinh tế
6 Địa lý học

Mặc dù chỉ ít ngành xét tuyển nhưng đây đều là những nhóm ngành học có tiềm năng phát triển cao trong tương lai. Tùy vào năng lực học tập và sở thích của bản thân mà các bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Một số trường đại học xét tuyển khối A7

Hiện nay, ở nước ta chưa có nhiều trường đại học xét tuyển khối A7. Có thể kể đến một số trường sau:

  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật ô tô.
  • Đại học Nguyễn Trãi: Quản trị kinh doanh.
  • Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: Tài chính – Ngân hàng.
  • Đại học Thái Bình Dương: Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế.
  • Đại học Thủ Dầu Một: Địa lý học.

Ngoài ra, còn một số trường đại học xét tuyển khối A7 mà bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website của trường mình quan tâm. Tùy vào ngành học mà thí sinh lựa chọn một ngôi trường đào tạo phù hợp. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải tìm hiểu về hình thức đào tạo cũng như mức học phí trước khi đưa ra quyết định có theo học hay không.

Khối A7Khối A7 học ngành gì dễ xin việc?

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi đăng ký xét tuyển khối R

Khối A7 học ngành gì dễ xin việc?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Du lịch ở nước ta đang ngày càng phát triển và dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó, ngành này đang cần nhiều nhân lực có trình độ để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng.

Khi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn có nhiều cơ hội việc làm trong ngành Du lịch với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, nếu có năng lực chuyên môn tốt cùng với các kỹ năng giao tiếp, quản lý và ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai. Bởi nguồn lực ngành này đang rơi vào trạng thái suy giảm nên cơ hội việc làm rất lớn.

Ngành học này liên quan đến tiền tệ và các dịch vụ giao dịch, trong đó có rất nhiều ngành nhỏ. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – ngân hàng, bạn có cơ hội làm việc tại Bộ Tài chính hay những Ngân hàng nhà nước, doanh nghiệp tư nhân… Nhiệm vụ chính của những người làm trong ngành này là đảm nhiệm các chính sách về tiền tệ và định hướng chiến lược chính sách, chính sách tài khóa của Chính phủ.

Quản trị kinh doanh

Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được đông đảo bạn trẻ lựa chọn để học tập tại các trường đại học. Bởi ngành học này được đánh giá là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với cơ hội việc làm rộng mở.

Trong những năm gần đây, ở nước ta xuất hiện hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ nên cần rất nhiều nhân lực có trình độ trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Nếu có năng lực tốt trong ngành này, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc hấp dẫn với mức lương khá cao.

Luật Kinh tế

Luật Kinh tế là bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp hiện nay. Theo đó, Luật Kinh tế sẽ có nhiệm vụ đảm bảo hành lang pháp lý để hoạt động kinh tế diễn ra một cách thuận lợi. Sau tốt nghiệp ngành học này, bạn sẽ có cơ hội đảm nhận các vị trí như  luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp, chuyên viên dịch vụ pháp lý cho các luật sư hoặc tham gia giảng dạy chuyên ngành này tại các trường đại học…

Tổng hợp

Rate this post