Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao lâu?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đang ngày càng được các thí sinh quan tâm hiện nay. Hệ đào tạo này trong thời gian bao lâu và hình thức học như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin bài viết ở dưới đây nhé.

1. Liên thông là gì?

Hệ đào tạo liên thông không còn mới mẻ nhưng cũng được nhiều người quan tâm để lựa chọn phù hợp. Liên thông thực tế là hình thức đào tạo sinh viên đại học “cửa sau” được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép giúp sinh viên được cấp bằng Y Dược hệ Cao đẳng. Qua đó nhằm bổ sung kiến thức và được cấp bằng đại học mà không cần thi tuyển Cao đẳng, Đại học như bình thường. Hình thức đào tạo đó giúp học viên được rút ngắn thời gian mà vẫn được cấp bằng Cao đẳng, Đại học chính quy có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy và không phân biệt giá trị.

Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM với nhiều ưu điểm
Học liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM với nhiều ưu điểm

Hiện nay, theo quy định của luật giáo dục nghề nghiệp cho biết giá trị bằng Cao đẳng, ĐH liên thông với hệ chính quy có giá trị như nhau và có cơ hội xin việc như nhau. Bởi vậy, các bạn không phải lo lắng nếu lựa chọn học hệ đào tạo liên thông.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay đã áp dụng với 3 hình thức đào tạo:

 • Đào tạo hệ chính quy.
 • Đào tạo hệ liên thông.
 • Đào tạo hệ Văn bằng 2.

2. Liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong bao lâu?

Với hệ đào tạo liên thông lên Cao đẳng Y Dược TPHCM thì điều kiện đầu tiên đó là phải có tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành hay cùng nhóm ngành liên thông. Hiện tại, Bộ lao động Thương binh và xã hội quy định về thời gian học trong vòng 18 tháng, tương đương với 3 học kỳ. Theo đó, thí sinh hãy hoàn thiện hồ sơ xét tuyển để gửi về trường tham gia xét tuyển ngay hôm nay.

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

Thời gian đào tạo

 • Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng cùng nhóm ngành: 15-18 tháng.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau khi tốt nghiệp nhóm trung cấp cùng ngành có thời gian chỉ 18 tháng. Với lượng thời gian ngắn hơn nhưng đó là do đã được lược bỏ những môn học từ thời trung cấp. Học viên vẫn sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức, kỹ năng chuyên môn để phục vụ công việc sau này.

3. Liên thông cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở trường nào?

Bất kỳ ngành hay công việc nào cũng đòi hỏi phải có trình độ cao để phát huy được công việc. Do vậy, việc nâng cao kiến thức cho bản thân qua học tập thực sự rất cần thiết, tại các cơ sở y tế cũng vậy, nhất là ngành Điều dưỡng hệ trung cấp. Bởi vậy, lựa chọn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp các bạn được phát triển nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn.

Với mục tiêu chuẩn hóa nguồn nhân lực đối với ngành Y tế, kể từ ngày 1/1/2021 thì việc trở thành hộ sinh, kỹ thuật viên hay điều dưỡng viên đều phải đạt trình độ tối thiểu là Cao đẳng trở lên.

Đó là thông tin mà Bộ Y Tế đưa ra tại hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế, đồng thời thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế được tổ chức ngày 2/3/2016.

Điều đó đồng nghĩa với việc thí sinh có bằng tốt nghiệp Điều dưỡng hệ Trung cấp hiện nay buộc phải học lên hệ Cao đẳng rất cần thiết, có thể coi là “điều kiện tất yếu” để mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Thời gian học liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM tại các trường hiện nay đều đã được sắp xếp sao cho phù hợp với những người bận việc trong giờ hành chính vẫn có thể tham gia học. Theo đó, quy chế học liên thông cũng được nới lỏng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học. Đó là lý do vì sao những năm gần đây nhiều bạn học viên đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng với số lượng lớn.

4. Hồ sơ đăng ký liên thông cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Để trở thành sinh viên Nhà trường, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của nhà trường.

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các bạn có thể gửi các phương thức dưới đây:

Đăng ký nhận online tại: https://caodangyduochochiminh.vn/lien-he.html

Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Gửi qua bưu điện về địa chỉ nhà trường bên dưới:

Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Bài viết tdkt.edu.vn tổng hợp trên đây giúp các bạn tìm hiểu về hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post