Ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?

Trong các kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm, có nhiều thí sinh quan tâm đến vấn đề ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin liên quan đến ngành học này.

1. Ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?

Trong các mùa tuyển sinh đại học, điểm chuẩn các ngành học về y dược luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, những ngành này luôn có tỉ lệ cạnh tranh khá cao do số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng rất lớn. 

Đối với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học điểm chuẩn có sự chênh lệch lớn giữa các trường, dao động trong khoảng từ 15 đến 22 điểm. Mức điểm chuẩn này được đánh giá là khá cao so với các ngành học khác. Chính vì vậy, để có thể theo học ngành này, thí sinh phải có học lực khá giỏi trở lên mới có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học. 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thực sự tự tin vào năng lực học tập của mình thì có thể lựa chọn học tập ngành ngành Xét nghiệm y học tại các trường cao đẳng y dược. Bởi mức điểm chuẩn và điều kiện các trường cao đẳng có phần gợi mở hơn so với hệ đại học. 

Bên cạnh đó, hiện nay, có nhiều trường cao đẳng y dược đã bỏ xét tuyển bằng điểm chuẩn. Hầu hết các trường cao đẳng đều xét tuyển bằng học bạ THPT, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT là có cơ hội trúng tuyển vào trường. Với điều kiện xét tuyển này, các bạn có nhiều cơ hội học tập ngành học mình yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng. 

ngành xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm

Ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm?

2. Ngành Xét nghiệm y học học ở đâu?

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của các cơ sở y tế. Các bạn có thể tham khảo các trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo dưới đây.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là cơ sở đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nhân lực y dược. Trong đó, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về y khoa cũng như được trau dồi các kỹ thuật xét nghiệm ở các lĩnh vực như: Vi sinh, Ký sinh trùng, Hóa sinh, Huyết học, Miễn dịch và Giải phẫu bệnh. 

Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ về lĩnh vực sức khỏe hàng đầu ở nước ta. Với ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên sẽ có nhiều thời gian thực hành các môn khoa học cơ sở và kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, để giúp người học nâng cao kỹ năng thực hành, nhà trường chủ động phối hợp với các bệnh viện địa phương để học viên tham gia thực tế cộng đồng.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một đơn vị đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng và uy tín cho ngành y tế tại khu vực miền Nam. Với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về mối liên quan giữa xét nghiệm và bệnh học. Đồng thời nắm bắt ứng dụng kỹ thuật mới cũng như thành thạo sử dụng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác xét nghiệm.

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một cơ sở đào tạo nhân lực y dược uy tín tại khu vực phía Nam. Chương trình Cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học của trường có thời gian đào tạo 4 năm. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo song song về kiến thức và thực hành các kỹ năng chuyên môn để đảm bảo chất lượng đầu ra. 

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một địa chỉ đáng tin cậy mà các bạn có thể ưu tiên lựa chọn để theo học ngành ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường có cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại, tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. 

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường đều là những y bác sĩ có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Do đó, đây là một ngôi trường cao đẳng Xét nghiệm y học mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng và uy tín hiện nay. Đến nay, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên ra trường đều là những người giỏi chuyên môn công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Trải qua nhiều năm phát triển, ngôi trường này luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên sẽ có thời gian đào tạo rút ngắn còn 03 năm. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về ngành học và các kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn nắm được ngành Xét nghiệm y học lấy bao nhiêu điểm và các trường đại học, cao đẳng uy tín đào tạo ngành học này.

Tổng hợp

Rate this post