tim-hieu-thoi-gian-bieu-cua-nguoi-thanh-cong

Tìm hiểu thời gian biểu của người thành công

Thời gian biểu là một danh sách các công việc mà chúng ta cần làm nó hàng ngày để giúp người lập nên nó không bị quên công việc và thiết lập nguyên tắc về thời gian cho công việc suôn sẻ nhất. Cùng tham khảo thời gian biểu của người thành công.

Thời gian biểu bao gồm cả ăn uống, ngủ nghỉ được sắp xếp hợp lý theo một trình tự phụ thuộc vào người làm thời gian biểu. Thời gian biểu là một quy trình sắp xếp quản lý thời gian hiệu quả nhất là cách thực hiện biến ước mơ của mỗi người để giảm thiểu căng thẳng, tăng cường hiệu quả làm việc.

Cách lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý

Lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý để luôn chủ động trong công việc và học tập. Đối với người đi học sẽ có mẫu thời gian biểu khác so với những người đang đi làm. Thời gian biểu cần tuân thủ theo các quy tắc nhất định như thời gian nghỉ ngơi, ăn uống, vệ sinh cá nhân.

Bước 1: Liệt kê công việc cần làm trong ngày và trong tuần mà bạn phải làm như thời gian chăm sóc bản thân, ăn ngủ, công việc, giải trí… Mục đích liệt kê công việc là để bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ trước mắt.

Bước 2: Phân chia thời gian một cách hợp lý

Công việc nào quan trọng nên làm trước, dành nhiều thời gian hơn để thực hiện. Bạn cần sắp xếp công việc và phân chia thời gian để ưu tiên công việc quan trọng nhất định phải hoàn thành và nên đánh dấu sao cho nó. Nếu bạn lên kế hoạch cho cả tuần thì hãy lên bảng thời gian biểu danh sách các nhiệm vụ hàng tuần. Mỗi người sẽ có những thời gian biểu khác nhau tùy vào đặc thù công việc, bạn có thể chia các danh mục thành hoạt động riêng theo phong cách sống của bạn.

ban-can-sap-xep-cong-viec-va-phan-chia-thoi-gian-de-uu-tien

Bạn cần sắp xếp công việc và phân chia thời gian để ưu tiên

Bước 3: Ghi danh sách công việc cần làm và nhớ nó chính xác

Bạn cần kiểm tra lại xem mình thực hiện có đúng theo lịch trình hay chưa bạn có thể dùng bút đánh dấu lại cho tiện theo dõi.

Một số lưu ý khi lập thời gian biểu

 • Bạn có thể dùng một số phần mềm ghi chú hỗ trợ để có thể dễ dàng trong việc lập thời gian biểu.
 • cố gắng kiểm soát chúng để thời gian biểu được diễn ra đúng kế hoạch.
 • Nếu mọi việc không đúng kế hoạch đề ra, bạn nên tự điều chỉnh lại thời gian biểu của mình nếu như cần thiết.
 • Những người thành công thường có rất nhiều ý chí, nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn không nên trì hoãn các công việc đã đặt ra trong thời gian biểu vì công việc của bạn sẽ bị ngừng trệ và liên tục bị trì hoãn.
 • Những người thành công sẽ có những nguyên tắc quản lý thời gian hiệu quả

Tại sao cần quản lý thời gian?

Thời gian không bao giờ chờ đợi ai, tiền có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian. Mỗi chúng ta ai cũng cần dành thời gian cho công việc, gia đình, thời gian được ví như là vàng là bạc, ai cũng có 24 giờ đồng hồ mỗi ngày. Nếu như không biết cách quản lý thời gian sao cho hiệu quả sẽ gây ra các ảnh hưởng tiêu cực cho bản thân và những người xung quanh. Nên cần phải biết cách quản lý thời gian dù việc quản lý chưa bao giờ là dễ dàng cả.

nguoi-thanh-cong-thuong-tap-trung-vao-phut-chu-khong-phai-gio

Người thành công thường tập trung vào phút chứ không phải giờ

Quản lý thời gian bắt đầu từ việc cân nhắc, xem xét công việc mà chúng ta phải làm nên cần đo lường thời lượng chúng ta bỏ ra để hoàn thành công việc đó.

Nguyên tắc vàng trong quản lý thời gian của người thành công

 • Làm việc có mục đích: cần làm việc có chủ đích nếu không sẽ mông lung và gây lãng phí thời gian. Trước khi làm việc gì cần biết rõ chủ đích của nó.
 • Sắp xếp mức độ ưu tiên của nhiệm vụ: thể hiện mức độ quan trọng của từng việc đó để nêu danh sách việc cần làm. Bạn cần phân biệt được cái nào quan trọng và có thể giải quyết sau. Tùy vào tình chất công việc và tầm quan trọng của nhiệm vụ mà bạn phân chia khung thời gian để thực hiện chúng cho hợp lý.
 • Hãy tập trung: Có rất nhiều thứ xung quanh khiến cho chúng ta có thể phân tâm nên muốn quản lý được thời gian cần tập trung và phân bổ thời gian hợp lý.
 • Kiểm soát thời gian hiệu quả: tránh ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc dễ gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.
 • Phải nhận thức được bản thân cần gì và mục tiêu là gì
 • Quản lý thời gian tốt là chìa khóa vàng để tăng hiệu suất và chất lượng công việc cho mỗi người nhất là những nhà lãnh đạo thành công.
 •  Quản lý thời gian là kỹ năng cần thiết trong đời sống hiện tại vì hàng ngày chúng ta có quỹ thời gian giống nhau. Có người làm được nhiều việc thành công và ý nghĩa nhưng có người để thời gian trôi qua vô ích và chưa làm được gì.
 • Quản lý thời gian là kỹ năng để chúng ta kiểm soát thời gian tốt. Muốn làm được việc này cần kiên trì và nỗ lực làm chủ thời gian.
 • Xác định mục tiêu rõ ràng bạn cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Hãy tạo thói quen liệt kê ra cụ thể những việc cần làm chi tiết và cụ thể ngày mai cần làm gì và xa hơn nữa là tuần, tháng, quý.
 • Những người thành công hiểu rằng thời gian là tài sản quý báu không kém tiền bạc nên họ thường sử dụng theo cách khôn ngoan nhất. Việc trân trọng từng giây phút sẽ quyết định ngày hôm đó bạn có thành công không.
 • Viết nhật ký thời gian ghi chép lại để cho chúng ta cái nhìn bao quát về quỹ thời gian sắp xếp trong ngày. Có thể ban đầu bạn thấy thất vọng nhưng đây là cách hiệu quả để bạn phân chia thời gian theo định hướng cụ thể. Khi bạn sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên bạn sẽ hoàn thành chúng đúng thời gian. Bạn sẽ biết cần làm việc gì trước, việc gì phải làm sau tránh trường hợp “nước đến chân mới nhảy”.
 • Bỏ dần những thói quen xấu để giảm bớt thời gian bị lãng phí tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn và loại bỏ nó ra cuộc sống từ từ. Bạn sẽ có thời gian lớn để làm những việc hữu ích khác.

Người thành công tập trung vào phút chứ không phải giờ vì tiền bạc mất đi có thể kiếm lại nhưng thời gian trôi qua thì không bao giờ trở lại. Những người làm việc hiệu quả biết công việc quan trọng nhất là những việc mà mỗi ngày bạn nên ưu tiên.

Người thành công tuân thủ đều đặn một thói quen buổi sáng chăm sóc cơ thể vào buổi sáng. Họ đọc sách hoặc những bài viết truyền cảm hứng, tập thể dục, ăn sáng. Bạn có thể nâng cao năng lượng để cải thiện năng suất.

Rate this post