Tìm hiểu thông tin các trường quân đội khối A

Trong những kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, trường quân đội luôn thu hút nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Dưới đây là một số thông tin về các trường quân đội khối A thí sinh cần nắm được.

1. Danh sách các trường quân đội khối A

Là ngành học truyền thống được đánh giá cao, các trường quân đội luôn được đánh giá cao trong mỗi kỳ thi tuyển sinh, thu hút nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang thắc mắc về danh sách các trường quân đội khối A, hãy tham khảo danh sách chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Tìm hiểu thông tin các trường quân đội khối A
Các trường quân đội xét tuyển tổ hợp môn khối A : Toán- Lý- Hóa
 • Trường Học viện Kỹ thuật quân sự
 • Trường Học viện Quân y
 • Trường Học viện Biên phòng
 • Trường Học viện Hậu cần
 • Trường Học viện Phòng không- không quân
 • Học viện Hải quân
 • Trường Sĩ quan chính trị
 • Trường Sĩ quân lục quân 1
 • Trường Sĩ quan lục quân 2
 • Trường Sĩ quan Pháo binh
 • Trường Sĩ quan Công binh
 • Trường Sĩ quan Không quân
 • Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp
 • Trường Sĩ quan Đặc công
 • Trường Sĩ quan Phòng hóa
 • Rường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự
 • Trường Học viện Kỹ thuật mật mã

>>> Tham khảo thêm Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y tế Khánh Hòa 2019

2. Các trường quân đội tuyển sinh những khối nào?

Bên cạnh khối A thì những trường quân đội còn tuyển sinh đầu vào bằng nhiều tổ hợp xét tuyển khác. Dưới đây là thông tin khối xét tuyển vào các trường quân đội năm 2019 bạn có thể tham khảo.

Theo chia sẻ của thông tin tuyển sinh mới nhất, Bộ Quốc phòng vừa ban hành dự thảo Thông tư Quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2019. Theo đó, các trường ngành quân đội năm 2019 sẽ chỉ xét tuyển 7 tổ hợp môn thi và có một số điều chỉnh quan trọng khác.

Tìm hiểu thông tin các trường quân đội khối A
Tìm hiểu tổ hợp môn xét tuyển của các trường quân đội

Cụ thể, các trường quân đội đào tạo bậc đại học chỉ xét tuyển theo 7 tổ hợp gồm: A00, A01, B00, C00, D01, D02, D04.

Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh tổ hợp C00 và A01; Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh); Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp C00, A00 và D01.

Những học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin – Hem Pich), Tăng – Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

3. Thông tin tuyển sinh mới nhất vào các trường quân đội năm 2019

Bộ Quốc phòng cũng vừa đưa ra Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2019. Theo đó, các trường quân đội vẫn sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

 • Giới hạn tỷ lệ nữ tuyển vào các ngành

Năm tuyển sinh 2018, có 18 trường quân đội tổ chức tuyển sinh, đào tạo bậc đại học, trong đó chỉ có 3 học viện có chỉ tiêu tuyển học viên là nữ, đó là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự.

Năm nay, theo thông tư tuyển sinh mới nhất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ có 4 học viện quân đội tuyển thí sinh là nữ. Tuy nhiên các học viện chỉ dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ. Cụ thể:

Học viện Quân y tuyển không quá 10% chỉ tiêu ngành Bác sĩ quân y.

Học viện Khoa học quân sự tuyển tối đa 10% chỉ tiêu các ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Ngoại ngữ.

Học viện Hậu cần tuyển không quá 10% chỉ tiêu ngành Tài chính.

 Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6% chỉ tiêu các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học.

Bên cạnh các ngành kể trên, số còn lại được giao chỉ tiểu tuyển sinh ít nhất hai thí sinh nữ mỗi ngành.

Thêm vào đó, chỉ tiêu này cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc. Vì thế, thí sinh nữ cần cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để không tự hạn chế cơ hội của mình.

 • Để xét tuyển trường quân đội phải đăng ký nguyện vọng 1

Theo quy định tuyển sinh năm nay, thí sinh phải đăng ký đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Những nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội.

Trường hợp thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong quân đội, thí sinh sẽ được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

 • Thí sinh cận thị được tuyển vào một số trường quân đội

Bên cạnh những tiêu chuẩn chung về sức khỏe, Bộ Quốc phòng còn đưa ra một số quy định riêng cho các trường quân đội.

Đối với những thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị, có thể đăng ký một số trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật: Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich). Thế nhưng, những trường và học viện này có quy định: tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi – ốp, cao từ 1.63m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.

Trên đây là một số thông tin về các trường quân đội khối A. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu thông tin tuyển sinh trường quân đôi đầy đủ và hiệu quả nhất.

Rate this post