Tư vấn: Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Con gái học khối A nên thi ngành gì là một trong những băn khoăn của rất nhiều bạn nữ cuối cấp. Để các bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp đối với bản thân, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đưa ra một số thông tin tư vấn sau đây.

Tư vấn: Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Ngày từ trong năm đầu tiên học cấp 3, chắc hẳn các bạn thí sinh đã định hình được khối thi cho bản thân. Đối với các bạn nam học khối A thì sẽ có rất nhiều lựa chọn ngành nghề phù hợp nhưng đối với các bạn nữ thì như thế nào? Việc theo học ngành gì là một vấn đề khiến cho các bạn nữ cảm thấy băn khoăn. Tuy nhiên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về điều này vì thi khối A cũng có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề.

Những lợi thế khi học khối A

Khối A bao gồm tổ hợp 3 môn là Toán – Vật lý – Hóa học. Tất cả 3 môn này đều được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm nên sẽ không gây quá nhiều áp lực về mặt tâm lý cho các bạn thí sinh.

Đặc biệt với hình thức thi trắc nghiệm thì các bạn thí sinh cũng không cần phải lo lắng về cách trình bày, hay sợ bị sai sót trong các trình bày mà chỉ cần giải ra nháp rồi lựa chọn đáp án đúng.

Khi theo học khối A thì các bạn cũng có thể xét tuyển thêm cả khối D nếu như có thế mạnh về ngoại ngữ. Đây cũng là một phương án giúp cho các bạn thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào đại học hơn.

Ngoài ra, các ngành nghề và các trường đại học tuyển sinh khối A cũng rất đa dạng nên các bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai sau này của bản thân. Đây chính là một lợi thế rất lớn của khối A so với những khối thi khác.

Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Khối A rất đa dạng về ngành học dành cho con gái và cơ hội nghề nghiệp sau này cũng rất rộng mở. Sau đây là một vài gợi ý về các ngành nghề khối A dành cho con gái mà bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn.

Khối ngành Tài chính – Kinh tế

Một số ngành thuộc khối ngành Tài chính – Kinh tế phù hợp với các bạn nữ mà chúng ta có thể kể đến như: Ngân hàng, chứng khoán, thương mại, ngoại thương, kinh tế nông nghiệp, kinh tế công nghiệp…

Nếu như các bạn lựa chọn theo học khối ngành này thì sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội được làm việc trong các phòng ban của doanh nghiệp chẳng hạn như phòng marketing, phòng kế hoạch…chuyên viên kinh tế hoặc có thể là các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế từ Trung ương đến địa phương.

Tư vấn: Con gái học khối A nên thi ngành gì?

Khối ngành Quản trị

Khối ngành Quản trị cũng có rất nhiều ngành phù hợp với các bạn nữ như: quản trị khách sạn, quản trị nhân lực, quản trị marketing,… Yêu cầu đối với thí sinh khi theo học nhóm ngành này chính là am hiểu về nền kinh tế thị trường, có kiến thức sâu rộng, có đầu óc tính toán cũng như am hiểu về nguồn nhân lực để có thể điều hành và quản lý một cách hiệu quả nhất.

Khi theo học khối ngành này, các bạn nữ có thể làm việc trong các lĩnh vực như: ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và thậm chí là có thể tự do kinh doanh bằng các mở công ty của riêng mình nếu có năng lực.

Khối ngành kỹ thuật điện, điện tử

Khi nghe đến khối ngành này, có thể các bạn sẽ nghĩ rằng nó rất nặng nhọc và không phù hợp với các bạn nữ. Tuy nhiên, khi theo học khối ngành này thì các bạn có thể làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, công ty nghiên cứu phát triển và sản xuất những sản phẩm điện, điện tử hoặc các sản phẩm tích hợp trong lĩnh vực về công nghiệp, dân dụng,…

Hơn thế nữa, nước ta đang trong quá trình hội nhập, đẩy mạnh phát triển nền công nghiệp nên nhu cầu về nguồn nhân lực của khối ngành điện, điện tử là rất lớn. Chính vì thế, khi theo học ngành nghề này các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Khối ngành Y Dược

Các ngành thuộc khối Y Dược hiện nay đều rất khát nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản. Chính vì thế, hàng năm có rất nhiều thí sinh đăng ký theo học các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược.

Tuy nhiên, đây là nhóm ngành đặc thù nên điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học tương đối cao. Chỉ những bạn thí sinh có lực học thực sự tốt mới có thể trúng tuyển.

Nếu như lực học của bạn chưa thực sự tốt nhưng vẫn muốn theo đuổi ngành nghề mình yêu thích thì cũng đừng quá lo lắng vì vẫn còn cơ hội dành cho bạn. Điều kiện xét tuyển vào các ngành Y Dược hệ cao đẳng hiện nay khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho sinh viên.

Chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT là các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn miễn giảm học phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể cân nhắc đề lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp.

Rate this post