Tư vấn chọn trường Đại học khối D: Nên chọn trường nào?

Tư vấn chọn trường Đại học khối D: Nên chọn trường nào?

Sau khi biết điểm thì việc chọn trường, chọn ngành là nỗi băn khoăn khó tìm lời giải nhất của nhiều thí sinh. Trong bài viết sẽ tư vấn chọn trường Đại học khối D phù hợp với từng mức điểm.

A. Một vài thông tin cần biết về khối D

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu ngành càng mạnh mẽ, khối D trở thành khối được nhiều thí sinh theo học hơn hẳn, bởi những kiến thức về ngoại ngữ là vô cùng cần thiết với xu thế hiện nay.

Khối D bao gồm 3 môn chính là Toán – Văn – Ngoại ngữ, trong đó Ngoại ngữ được chia thành nhiều thứ tiếng phụ thuộc vào nhu cầu của thí sinh. Ngoại ngữ bao gồm các thứ tiếng như D1 – Tiếng Anh, D2 – Tiếng Nga, D3 – Tiếng Pháp, D4 – Tiếng Trung, D5 – Tiếng Đức, D6 – Tiếng Nhật.

Hình thức thi của 3 môn có sự khác nhau. Đối với Toán và Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, còn Ngữ văn sẽ thi Tự luận. Khối D ngày càng phổ biến trong xu hướng hội nhập như hiện nay.

Tư vấn chọn trường Đại học khối D phù hợp với từng mức điểm của thí sinhTư vấn chọn trường Đại học khối D phù hợp với từng mức điểm của thí sinh

Trong những năm gần đây, nhiều nhóm ngành xét tuyển khối D đang ngày càng hot và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Có thể kể đến một số nhóm ngành như nhóm ngành sư phạm (Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật,…), nhóm ngành Công nghệ, nhóm ngành kinh tế – tài chính – quản trị, nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn; nhóm ngành ngoại ngữ.

Việc lựa chọn trường đại học khối D phù hợp không chỉ giúp bạn có môi trường tốt để học tập mà còn quyết định đến con đường tương lai rộng mở sau tốt nghiệp, bởi vậy đó là việc làm cần hết sức lưu ý.

B. Điểm của bạn chọn trường Đại học khối D nào phù hợp?

Mỗi mức điểm khác nhau sẽ có những lựa chọn khác nhau, vậy chọn trường đại học khối D như thế nào cho phù hợp với sở thích cũng như khả năng của bản thân, đó là điều mà nhiều thí sinh quan tâm.

Mỗi mức điểm sẽ có những lựa chọn phù hợp dành cho bạnMỗi mức điểm sẽ có những lựa chọn phù hợp dành cho bạn

1. Nếu đạt 19 điểm khối D nên chọn trường nào?

Với khối D mà nói 19 điểm là một mức điểm đứng ở tầm trung, cũng có khá nhiều ngành, nhiều trường cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như ngành Quản lý xã hội (19 điểm), Kinh tế chính trị Mác – Lenin (18,75 điểm) và một số ngành Lịch sử Đảng, Chính sách phát triển dưới 19 điểm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (2018); ngành Thiết kế thời trang (18,7 điểm), Quản trị khách sạn (19 điểm) của Đại học Công nghiệp Hà Nội (2018);…

2. Nếu đạt 20 điểm khối D nên chọn trường nào?

Với số điểm này, cơ hội trúng tuyển của bạn nhiều hơn hẳn. Một số ngành lấy ở mức điểm này có thể kể đến như Luật Kinh tế (19,95 điểm), Tài chính – ngân hàng thương mại (20 điểm),… của Đại học Thương mại (2018); ngành Du lịch (20 điểm), Công nghệ dệt – may (19,3 điểm),… của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

3. Đạt 21 điểm khối D nên chọn trường nào?

Mức điểm này, bạn có thể chọn một số trường như ngành Luật (20,5 điểm) của Đại học Luật Hà Nội; ngành Kế toán doanh nghiệp (20,9 điểm), Quản trị khách sạn hay Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (21 điểm) của Đại học Thương mại.

>>Tham khảo thêm: Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Điều dưỡng là bao nhiêu?

Còn với mức 23 điểm khối D nên chọn trường nào tốt nhất? Với khối D, mức điểm có thể nói là tương đối cao, vì vậy cơ hội lựa chọn vào những trường tốt nhất không hề ít. Bạn có thể theo đuổi ngành Luật Kinh tế (22,5 điểm) của Đại học Luật Hà Nội; hay lựa chọn ngành Kinh tế quốc tế (22,9 điểm), Luật quốc tế (21,95 điểm) của Học viện Ngoại giao;….

Như vậy với mỗi mức điểm khác nhau sẽ có những lựa chọn và môi trường học tập khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi mỗi ngành, mỗi trường cũng sẽ có những điểm mạnh riêng để bạn có thể thỏa sức thể hiện và khẳng định năng lực của chính mình.

Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên về những thông tin tư vấn chọn trường Đại học khối D: Nên chọn trường nào? bạn đã có những cân nhắc phù hợp cho sự lựa chọn của mình. Dựa vào số điểm của mình để lựa chọn hợp lý, chúc bạn sẽ thành công với lựa chọn của mình.

Rate this post