Học ngành Dược đang ngày càng được chú trọng hiện nay

Điều kiện nhập học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Ngành Dược được đánh giá là ngành quan trọng trong xã hội, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong khi đó học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cũng sẽ mang lại cơ hội việc làm rất tốt sau này và thoát khỏi tình trạng thất nghiệp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Ngành Dược có vai trò gì trong cuộc sống?

Con người có thói quen đi mua thuốc khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, do vậy mà dược sĩ có tầm ảnh hưởng quan trọng với cuộc sống cũng như trong hệ thống y tế.

Học ngành Dược đang ngày càng được chú trọng hiện nay
Học ngành Dược đang ngày càng được chú trọng hiện nay

Ngành Dược đóng góp quan trọng trong cuộc sống hàng ngày chúng ta, ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe. Không chỉ vậy, nước ta có vị trí địa lý nằm ở vùng khí hậu gió mùa, thay đổi thời tiết thất thường, mùa hạ thì nóng bức, mùa đông giá rét rất dễ nảy sinh nhiều mầm bệnh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đó là lý do mà nhiều người tìm đến Dược sĩ để giải quyết vấn đề.

Dược sĩ là người thực hiện nhiệm vụ chẩn đoán, kê toa, hướng dẫn và tư vấn cho người bệnh về việc dùng thuốc, thông tin, liều lượng, tư vấn về những tác dụng phụ xảy ra gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.

Có thể thấy vai trò của ngành Dược cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải có cái “ tâm” với đạo đức nghề nghiệp, và ngành Dược cũng vậy.

Danh y Lê Hữu Trác từng nói: “Thầy thuốc nắm trong tay tính mạng của người bệnh, người ta gửi tính mạng cho mình, phải hết sức cẩn trọng, phải nghiên cứu sách vở kỹ càng, khi chữa bệnh phải cẩn thận, phải nhận rõ được bệnh chứng rồi mới lập phương, tuyệt đối không được sơ suất, xem thường”. Dược sĩ cần phải kiên trì trau dồi, rèn luyện mỗi ngày để xứng đáng là “ Dược sĩ của nhân dân”.

2. Điều kiện nhập học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 tiếp tục được giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM hệ đào tạo chính quy, Liên thông và Văn bằng 2. Nhà trường hiện tại mở lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, được tổ chức ngoài giờ hành chính, cụ thể theo hai thời gian là: Cả ngày thứ 7 và Chủ nhật hoặc buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Để đăng ký xét tuyển vào Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn thí sinh nền phải đạt được những điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp và được cấp bằng Cao đẳng trở lên ở bất kỳ lĩnh vực nào cùng nhóm ngành sức khỏe hoặc không bất kỳ ngành nghề nào như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, CĐ Sư phạm, Kế toán, CĐ Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, ngành Cao đẳng tài chính- ngân hàng,vv…
  • Thí sinh tham gia hệ đào tạo này thì phải đảm bảo về sức khỏe trong thời gian học tập, thí sinh không nằm trong thời gian thi hành án hay vị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 ở trên sẽ được trải qua quá trình đào tạo trong vòng 20 tháng. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang tiến hành xây dựng khung chương trình chuẩn, chú trọng về chương trình thực hành, được đào tạo bài bản về kiến thức, kỹ năng vững vàng để bắt nhịp với công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học này, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành. Với tấm bằng này thì các bạn sẽ được lựa chọn công việc phù hợp, hoặc có thể đăng ký hệ liên thông lên hệ đào tạo cao hơn để mang lại cơ hội rất tốt.

Hiện nay, các trường, trung tâm đào tạo chịu trách nhiệm quan trọng đối với việc đào tạo về đội ngũ Dược sỹ “ đủ đức, đủ tài”, vừa giỏi về chuyên môn, năng lực mà còn tận tâm với bệnh nhân, xem người bệnh như người thân để chăm sóc tốt nhất.

Đó là lý do mà những sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được nhà tuyển dụng săn đón với khả năng thích ứng công việc tốt. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn việc làm tốt sau này.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với thâm niên 15 năm phát triển, đi đầu trong công tác đào tạo ngành sức khỏe, và ngành Dược sĩ để có chuyên môn cao và yêu nghề. Chắc chắn các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chương trình đào tạo tốt nhất.

3. Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Thí sinh tham gia xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì hãy chuẩn bị bộ hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 mẫu quy định tuyển sinh năm 2022 dưới đây nhé:

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuẩn bị hồ sơ sớm
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuẩn bị hồ sơ sớm
  • Bằng trình độ Cao đẳng/ĐH tốt nghiệp ở một chuyên ngành bất kỳ.
  • Bảng điểm/Sổ học tập chương bậc học tương đương.
  • Bằng TN Trung học phổ thông (Bằng cấp 3).
  • Giấy khai sinh (Có xác nhận UBND địa phương)
  • Thẻ CM nhân dân hoặc CC công dân.
  • Bản Sổ hộ khẩu
  • 02 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3.
  • Giấy khám sức khỏe bản chính.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay trực tiếp tuyển sinh khóa Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM nhiều đợt trong năm bắt đầu từ tháng 1/2022. Nhà trường xét tuyển liên tục và tổ chức đợt học liên tiếp trong năm, cho đến nay nhà trường tiếp tục bổ sung chỉ tiêu để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo đủ chỉ tiêu và cung ứng cho thị trường hiện nay. Bởi vậy, thí sinh có nguyện vọng học tập khối ngành Y dược nói chung và ngành Dược nói riêng thì hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sau đó gửi về VP đào tạo Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện xét tuyển ưu tiên và hướng dẫn hoàn thành tục nhập học đúng thời gian quy định.

Bài viết tdkt.edu.vn tổng hợp trên đây giúp bạn tìm hiểu thông tin về Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến thức liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post