6 loại ngoại ngữ đáng học nhất hiện nay

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập Quốc tế trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, du lịch….Do đó,  yêu cầu của các công ty, các doanh nghiệp trong nước hiện nay hầu hết đều đòi hỏi trình độ ngoại ngữ thứ 2 của các ứng viên.Vì vậy,”nên học thêm ngoại ngữ nào” ? là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên cũng như những ai đang có nhu cầu học để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Hay đơn giản các bạn muốn học ngôn ngữ thứ 2 để đi du học , để phục vụ các nhu cầu sở thích của bản thân.

Cùng edu.vn liệt kê những ngôn ngữ nên học dưới đây nhé!

1. Tiêng Anh.

  Gần đây,tiếng anh không phải mới phổ biến mà từ rất lâu trước kia tiêng anh đã được coi là môn ngoại ngữ quốc tế. Được tất cả các quốc gia trên thế giới chọn là ngôn ngữ thứ 2 lên học nhất bởi sự bổ biến rộng rãi cũng như được nhiều các công ty, doanh nghiệp chọn lựa là điều kiện để tuyển dụng. Ở Việt Nam, tiếng anh đã trở thành môn học bắt buộc trong các môn học mà Bộ giáo quy định

2. Tiếng Trung Quốc.

  Trong vốn từ của người Việt Nam có rât nhiều từ mượn của người Trung Quốc do ảnh hưởng của 1000 năm bị Trung Quốc nô lệ. Do đó nếu các bạn chọn học tiếng Trung là ngoại ngữ thứ 2 để học sẽ cảm thấy quen thuốc hơn các ngoại ngữ khác. Ngoài ra, do địa lý gần cho lên hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn của Trung Quốc tại Việt Nam. Đòi hỏi nguồn nhân lực biết tiếng Trung là rất lớn.  Cơ hội tìm kiếm việc làm của các bạn sẽ cao hơn.

Tiếng Trung là một trong những ngoại ngữ đáng học nhất hiện nay

3. Tiếng Hàn.

  Kpop, phim truyền hình Hàn Quốc đã quá quen thuộc với giói trẻ Việt Nam từ lâu. Do đó, các bạn thường muốn học tiếng Hàn Quốc  bởi quá yêu thích các diễn viên , cac sỹ, các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Đó cũng là một trong những lý do mà các bạn nên học tiếng Hàn vì nó sẽ dẽ học hơn nếu đó là sở thích của các bạn, là động lực để các bạn học tập tốt. Khi nghe đến tên các công ty như Sam Sung, LG, HYUNDAI, LOTTE, DAEWOO,CJ… Đều là những công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam mà ai cũng biết. Qua đó ta có thấy được sự phổ biến các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam và nhìn thấy trước các cơ hội việc làm tại công ty này nếu các bạn học tốt tiếng Hàn.

4. Nhật Bản.

 Thông kê trong nay 2018 thì có khoảng hơn 400 công ty Nhật Bản có mặt tại Việt Nam.  Có thể kể  đến một số công ty như : Công ty NIPPON KOEI, Công ty YAMAHA, Tập đoàn Ajinomoto, Isuzu Motors Ltd và Itochu Corporation…Ngoài ra ở thời điểm hiện tại Nhật Bản đang là đất nước tiếp nhận rất nhiều nguồn nhân lực Việt Nam sang học tập,và làm việc. Do đó học tiếng Nhật cũng là lựa chọn sáng suốt cho các bạn sinh viên cũng như những ai đang muốn tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản trong Và ngoài nước.

Học tiếng Nhật còn là để đi du lịch Nhật

5. Tiếng Pháp.

   Tiếng Pháp vẫn là một ngôn ngữ khá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Bởi sự không phổ biến và không biết học tiếng  Pháp đem lại những lợi ích gì nếu không yêu thích ngôn ngữ đó? Thì những vấn đề dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

–   Các công ty Pháp hiện nay ở Việt Nam tuy không nhiều nhưng nếu các bạn mong muốn được là thành viên của công ty đó thì học tiếng Pháp chính là bước đầu tiên để thực hiện ước mơ đó.

–   Khác với các ngoại ngữ khác. Tiếng pháp ở Việt Nam vẫn còn khá ít người học. Do đó cơ hội tìm được việc làm của bạn sẽ cao hơn nếu học các môn ngoại ngữ khác.

– Để phục vụ cho việc đi du lịch của bạn.

6. Tiếng Tây Ban Nha.

  Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ có các phát âm vô cùng đặc biệt khiến  cho người nghe cảm thấy  vui vẻ. Tây Ban Nha là đất nước không chỉ đặc biệt về ngôn ngữ mà còn có những cảnh đẹp, nối kiến trúc mang đậm dấu ấn Châu Âu. Hay những cầu thủ bóng đá  lừng danh thế giới. Vì vậy nễu chọn tiếng Tây Ban Nha là môn ngoại ngữ thứ 2 cũng rất thú vị đấy.

 Ngoài tiếng Việt thì chọn thêm một ngôn ngữ nữa để học là một diều cần thiết đối với sự phát triển của xã hội bây giờ.  Chúc các chọn được ngôn ngữ mà mình muốn học nhé!

Rate this post