Phương pháp học Tiếng Anh cấp tốc dành cho người bận rộn

Phương pháp học Tiếng Anh cấp tốc dành cho người bận rộn

Bạn muốn cải thiện Tiếng Anh của mình? Bạn không có nhiều thời gian để học? Bạn không đủ thời gian học tại các trung tâm Tiếng Anh? Học Tiếng Anh đòi hỏi nhiều thời gian nếu là một người bận rộn, bạn hãy tham khảo thêm các phương pháp học Tiếng Anh cấp tốc trong bài viết dưới đây.

Xác định rõ mục đích học Tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào học Tiếng Anh, việc đâu tiên bạn cần làm đó chính là xác định rõ ràng mục tiêu mình học Tiếng Anh để làm gì. Bạn muốn giao tiếp lưu loát, thi Toeic, Ielts, xin việc tại công ty nước ngoài,… Sau đó bạn mới định hướng hình thức học tập và cần chú trọng rèn luyện kỹ năng đọc hay viết, nghe hiểu, từ đó sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất.

Vào thời gian rảnh bạn nên nghe, đọc Tiếng Anh

Xây dựng thời gian biểu một cách hợp lý, mỗi ngày hãy dành ra  1 -2 tiếng để nghe và đọc tiếng Anh. Bạn cũng có thể học tiếng Anh trong giờ nghỉ trưa, giải lao, đi trên đường về nhà hay đến công ty hoặc vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Đó cũng là một phương pháp học Tiếng Anh thú vị.

Ngoài ra, thay vì nghe nhặc hay tin tư, radio, đọc tạp chí, ccacs kênh truyền hình của Việt Nam thì bạn hãy chuyển sang các kênh truyền hình Tiếng Anh vào buổi tối và sáng sớm.

Thay vì lượt face, zalo hay đọc các trang báo mạng Tuổi trẻ,  24H hay Dân trí,… thì bạn hãy thay đổi thói quen qua các kênh CNN, BBC,…Cuối tuần khi đã hoàn thành công việc bạn có thể dành một ít thời gian để xem một bộ phim Tiếng Anh với thể loại mà bạn yêu thích nhé.

Phương pháp học Tiếng Anh cấp tốc dành cho người bận rộn

Nghe nhạc, đọc báo bằng các trang Tiếng Anh

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, Tiếng Anh một ngôn ngữ phổ biến thông dụng nhất. Do đó, hãy nắm bắt cơ hội đó để có những công việc tốt. Chỉ cần một chiếc điện thoại di đọng thông minh đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu nguồn  kiến thứcTiếng Anh khổng lồ với nhiều thể loại, ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Ngày nay, bạn không cần pahir ngồi bàn, tay cầm bút, vở ghi mới là học, mà những quán cà phê, công viên, đi xe ô tô đều có thể trở thành không gian học tập khi bạn sở hữu với một chiếc smartphone.

Nên giao tiếp, nói chuyện nhiều hơn bằng hành Tiếng Anh

Những gì bạn đã học được thì hãy áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Sử dụng những từ vựng mình đã học để trao đổi với bạn bè, người bản xứ, hay tự mình đặt ra câu hỏi rồi trả lời chúng, viết blog hay email bằng tiếng Anh.

Hay trên những thiết bị thông minh như iphone, ipad, điện thoại, máy tính bạn nên cài đặt ngôn ngữ bằng Tiếng Anh. Khi làm việc hàng ngày với chúng chắc chắn bạn sẽ cải thiện được khá nhiều.  Đó cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh đơn giản mà mang lại hiệu quả khá cao, bạn hãy thử áp dụng nhé.

Phương pháp học Tiếng Anh cấp tốc dành cho người bận rộn

Học từ mới mỗi ngày

Đây là một cách học vô cùng hiệu quả không chỉ dành riêng cho người bận rộn tất cả những người đang học Tiếng Anh

 Hãy lên danh sách những từ vựng phổ biến trong chuyên ngành, lĩnh vực mà bạn đang học tập và làm việc. Lư ý, hãy ghi rõ nghĩa tiếng việt của từ đó và cách phát âm… Ngoài ra bạn nên lấy một số ví dụ sử dụng từ vừng đó để giúp bạn nhớ lâu hơn. Mỗi ngày học tập chăm chỉ 10 từ vựng thì sau khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy trình độ Tiếng Anh của mình được cải thiện và nâng cao một cách đáng kể.

Rate this post