Bắt được “Song Tuấn” “phù phép” điểm thi ở Hoà Bình

Hai bị can Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn bị bắt tạm giam về tội ” lợi dụng chức vụ và quyền hạn khi thi hành công vụ” được quy định tại điều 356 của bộ Luật Hình sự, liên quan tới kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua.
Đó là kết quả điều tra của cơ quan công an vào ngày 3/8 về vụ điểm cao bất thường o tỉnh Hoa Binh. Tham dự cuộc điều tra có các thành viên của Bộ công an, cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng bộ GĐ&DT- ông Mai Văn Trinh. Theo kết luận của cuộc điều tra, vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình còn tinh vi hơn ở Hà Giang. Đối tượng cầm đầu đã phải ra đứng trước vành móng ngựa.
Theo tin tức trên báo dân trí, trước đây cả hai bị can có lý lịch tốt, là những cán bộ vừa giỏi chuyên môn vừa có phẩm chất đạo đức tốt được nhiều người yêu mến và kính trọng. Được biết, Đỗ Mạnh Tuấn là phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú đã hai năm công tác ở vị trí này. Bố đẻ của ông – hiệu trưởng trường giáo dục thường xuyên trên cũng từng làm chủ tịch hội đồng thi nhiều kì thi ; còn ông Nguyễn Khắc Tuấn đang học và bảo vệ luận văn thạc sỹ. Hai bị can đều là những cán bộ quản lý, được giao nhiệm vụ làm ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm cho kỳ thi THPT 2018.
Bắt được “Song Tuấn” “phù phép” điểm thi ở Hoà Bình
Thân thế “khủng” nhưng đã vướng vào vòng lao lý khiến bao người thất vọng, lên án. Hệ lụy do chiến tranh cũng mất hàng chục năm cũng không khắc phục được hết tàn dư thì hậu quả do gian lận thi cử càng khó mà khắc phục được. ” Khôn ba năm dại một giờ” câu nói này vẫn đúng khi nói về hai đối tượng trên. Chẳng biết động cơ nâng điểm của các đối tượng là gì nhưng dù sao cũng không thể nhẹ tay.
Nâng điểm là trái quy định, nâng điểm là bất công với thí sinh khác. Nâng điểm là làm tổn hại đến quốc gia sau này. Chỉ trong những tích tắc, lòng tham đã lên ngôi và chiến thắng tất cả những thứ khác. Tuy nhiên, sự thật dù nhỏ vẫn mãi mai là sự thật, đến cả những vụ án giết người đã 10 năm vẫn còn tìm ra hung thủ, huống gì một kỳ thi được giám sát chặt chẽ.
Bắt được “Song Tuấn” “phù phép” điểm thi ở Hoà Bình
Nhìn lại đất nước sau hơn nửa tháng xảy ra vụ bê bối thi cử ở Hà Giang, gian lận thi cử không chỉ xảy ra ở một tỉnh mà là nhiều tỉnh khác và tinh vi hơn, bệnh thành tích trong giáo dục đã len lỏi khắp các trường học. Nâng điểm là chuyện của người lớn nhưng đã làm ảnh hưởng đến các em. Lẽ ra sau thi là thời kì để các em nghỉ ngơi, vui chơi với gia đình nhưng lại là thời kì căng thẳng nhất mà các em bị báo chí vào cuộc phanh phui.
Đó là nhiệm vụ của những người làm báo! Đừng trách họ cũng đừng trách mình, có trách thì trách mình đã không cố gắng để người lớn phải “chơi bẩn”. Sự thật được vạch trần là để mang lại sự công bằng cho những nhuwngx bạn thí sinh khác, để trả về điểm thực cho các em. Nếu không đỗ đại học, các em vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Giáo dục đại học rất khác với cấp 3, nếu không có năng lực để vào một trường đó thì e là các em không thể theo kịp chương trình học của trường, tương lai của chính các em bị ảnh hưởng.
Rate this post