Điểm chuẩn Đại học ngoại thương 2018 là bao nhiêu?

Đại học ngoại thương là  ngôi trường trong mơ của nhiều thí sinh, là niềm tự hào của bố mẹ cũng như thầy cô ở bậc giáo dục trung học. Cũng vì lẽ đó mà điểm chuẩn đầu vào thường cao khiến nhiều người phải từ bỏ ước mơ đó. Đậu đại học hay không cũng  phần là do điểm chuẩn ĐH ngoại thương cao hay thấp, năm 2018 đại học ngoại thương lấy điểm chuẩn là bao nhiêu?

Biết được điểm chuẩn đại học ngoại thương năm nay là bao nhiêu sẽ giúp các thí sinh tốt nghiệp THPT 2018 biết mình trúng tuyển hay không còn những em chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp 3 vào năm sau cố gắng để vượt ngưỡng đầ vào của một trường chất lượng.

Điểm chuẩn Đại học ngoại thương 2018 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn ĐH ngoại thương 2018 là 25,5 điểm

Trường Đại học ngoại thương thực hiện việc tuyển sinh bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia. Chiều qua, ngày 4/9, sau khi đã họp và thống nhất, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã công bố điểm chuẩn vào trường là 25,5 điểm.

Theo đó, mức điểm chuẩn để vào các ngành cụ thể sẽ dao động quanh con số này, có thể thấp hơn hoặc nhỉnh hơn một chút tùy thuộc vào chỉ tiêu và yêu cầu cụ thể của từng ngành. Các ngành luật, kinh tế, kinh tế quốc tế hay nhóm ngành kinh doanh, quản trị kinh doanh có điểm chuẩn dao động từ 24,1, đến 24,25 điểm. Nhà trường căn cứ vào chỉ tiêu cụ thể của từng ngành để lấy điểm chuẩn chuyên ngành, nhưng dự kiến ngành lấy cao nhất là kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế, dự kiến đến 25,5 điểm.

Những thí sinh có điểm thi THPT cao bằng hoặc hơn mức điểm sàn chuẩn bị làm thủ tục nhập học, bắt đầu đăng kí vào chuyên ngành cụ thể mà các bạn có nguyện vọng học trên hệ thống đăng kí online của trường sau khi làm thủ tục nhập học của trường.

Điểm chuẩn Đại học ngoại thương 2018 là bao nhiêu?

Những thí sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường gọi điện liên hệ báo đỗ và gửi giấy báo trực tiếp cho các em. Trong giấy báo nhập học sẽ có ngày nhập học, các  khoản phí đầu năm học được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các thí sinh cần chú ý ngày nhập học để không bị trể. Thực tế có không ít bạn điểm cao nhưng không được đến trường học vì nộp thủ tục hồ sơ quá muộn.

Lịch nhập học cũng tuân theo quy định của Bộ, chậm nhất là vào ngày 12/8. Sau đợt nhập học đợt 1, nếu những thí sinh nào đỗ mà không học sẽ nhường chỗ cho những thí sinh có nguyện vọng. Sau ngày 15/8, nhà trường sẽ cân đối chỉ tiêu và thực hiện việc xét tuyển nguyện vọng 2. Những thí sinh có nguyện vọng cần chủ động update thông tin trên website của trường để kịp thời hoàn thiện hồ sơ nhập học nhé!

Đánh giá điểm chuẩn ĐH ngoại thương năm nay

So với các trường ĐH, CĐ khác, điểm chuẩn Đại học ngoại thương cao hơn hẳn. Những thí sinh muốn đỗ vào trường thương hiệu như ngoại thương phải có học lực giỏi trở lên cộng với may mắn trong kỳ thi thì may ra có thể đỗ. Tuy nhiên điểm chuẩn “khắc nghiêt” thường đi kèm với chất lượng tốt. Đại học Ngoại thương là ngôi trường có thương hiệu từ lâu đến nay. Sinh viên ngoại thương đa số đều năng động, chịu khó học hành. Đây là ngôi trường “sản sinh” ra nhiều nhân tài nhất, “đẳng cấp” hẳn.

Tuy nhiên, các bạn cần biết lượng sức mình mà tiến. Không phải trường tốt là mình sẽ tốt. Vào một môi trường mà năng lực của mình không theo kịp năng lực các bạn khác thì sẽ không theo kịp giáo trình, chương trình giảng dạy và đào tạo của trường.

 

Rate this post