Đại học Y Hà Nội công bố điểm chuẩn chính thức năm 2018

 Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào các ngành hệ chính quy. Mức điểm trúng tuyển cao nhất tiếp tục là ngành Y đa khoa với 24,75 điểm.

Dựa theo bảng điểm chuẩn công bố của các ngành thì mặt bằng chung là các ngành đều có điêm chuẩn giảm so với năm 2017 là từ 4,5-5,7 điểm. Lý do là năm nay đề thi của Bộ GD – ĐT ra làm khó thí sinh nên có rất ít thí sinh đạt điểm cao tối đa, rất hiếm điểm 9, 10. Bắt buộc ngành đào tạo phải hạ mức điểm chuẩn xuống để hút thí sinh và phù hợp với mức phổ điểm của năm nay.


Điểm chuẩn chính thức của Trường ĐH Y Hà Nội

Đứng đầu điểm 24,75 là ngành Y đa khoa, năm nay điểm chuẩn thấp nhất là ngành Y học Công cộng với mức điểm chuẩn là 18,1 điểm. Điểm trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội năm nay phổ biến dao động từ 18,1 đến 24,75 điểm.

Năm 2018 này trường ĐH Y Hà Nội có chỉ tiêu tuyển sinh là 1.120 chỉ tiêu, trong đó ngành Y đa khoa chiếm số lượng nhiều nhất 500 chỉ tiêu. Trường chỉ dùng duy nhất tổ hợp xét tuyển khối B để tuyển sinh những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường đủ điều kiện sẽ được nhà trường thông báo trúng tuyển trong thời gian sớm nhất để làm thủ tục nhập học. Nhà trường vẫn sẽ tiếp tục tuyển thí sinh bổ sung nếu lọc ảo hồ sơ đăng ký chưa đủ chỉ tiêu. Theo quy định thông báo của nhà trường thì thí sinh mà có điểm trúng tuyển bằng nhau ĐH Y Hà Nội sẽ áp dụng tiêu chí phụ là ưu tiên những thí sinh nào có điểm tiếng Anh, tiếng Pháp cao hơn và đăng ký vào trường ĐH Y Hà Nội bằng nguyện vọng 1.

Những năm gần đây ngành Y Dược liên tục đứng trong top đầu các ngành giáo dục đại học được thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, lý giải sức hút đến từ ngành này là do thí sinh được học trong môi trường đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế, thời gian 6 năm học tích lũy kiến thức và ra trường được mọi người trọng dụng. Cơ hội việc làm sau khi ra trường được làm tại những bệnh viện lớn tại nhiều địa phương trên cả nước, hơn nữa mức thu nhập học ngành này cũng được xếp trong hàng Top.

Thi được vào trường top về đào tạo ngành Y Dược đã khó, để trải qua những kỳ học kham go tại trường lại là một thử thách rất khó khăn cho các em sinh viên. Vì thế nếu trong năm nay những ai yêu thích ngành Y Dược mà không đủ điều kiện xét tuyển vào trường ĐH, có thể đặt nguyện vọng tại một số trường Cao đẳng có chương trình đào tạo uy tín như Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hoặc tại TPHCM có thể học tại địa chỉ trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn…để nuôi dưỡng ước mơ trở thành y tá, bác sỹ, điều dưỡng viên, trình dược viên….

Ngành y dược đang ngày càng được nhiều người quan tâm đăng ký

Các thí sinh lưu ý khi nhận được thông báo trúng tuyển hãy làm ngay thủ tục nhập học gửi về trường để đảm bảo thời gian và quy trình đăng ký nhập học, tránh trường hợp đủ điểm nhưng lại không đến đăng ký nhập học hay vì lý do nào khác.

Điểm thi năm nay thấp không có nghĩa chất lượng đầu vào không được đảm bảo mà bởi vì những thí sinh đạt điểm 21 năm nay thì so với năm trước sẽ bằng những thí sinh được 24 điểm.

Rate this post