Giải đáp thắc mắc: học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Khi tìm hiểu về bất cứ ngành nghề nào thí sinh cũng đều quan tâm đến cơ hội việc làm của ngành học sau khi ra trường. Với ngành Ngôn ngữ Anh cũng vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc: học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

Điểm thú vị của ngành Ngôn ngữ Anh

Không chỉ đơn thuần là học tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh không chỉ đơn thuần là học tiếng Anh. Bên cạnh việc đọc, viết, thực hành nghe – nói, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh còn thú vị hơn rất nhiều.

Điểm thú vị của ngành Ngôn ngữ Anh
Điểm thú vị của ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ được rèn luyện 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết mà còn được trang bị những kiến ​​thức văn hóa, xã hội của những nước nói tiếng Anh.

Đặc biệt, nếu có kiến ​​thức kinh tế tài chính, kỹ năng phiên dịch cũng như kỹ năng giao tiếp thì các bạn sẽ có những cơ hội rộng mở trên con đường phát triển của mình trong tương lai. Do đó, người học cần phải nghiên cứu rất nhiều, không chỉ dừng lại là tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh năng động, chú trọng phát triển kỹ năng

Khi lựa chọn ngôi trường để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn hãy tìm đến những địa chỉ chú trọng yếu tố thực tiễn, năng động hội nhập.

Bất kỳ sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nào cũng cần thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Do đó, kỹ năng mềm, bản lĩnh và kinh nghiệm sẽ là điểm khác biệt của mỗi người.

Một ngành học đáp ứng yêu cầu cho nhiều nghề

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có kiến ​​thức vững chắc về nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Các bạn không chỉ có thể làm giáo viên tiếng Anh; biên – phiên dịch, thư ký, trợ lý,…mà còn có thể đảm nhận nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xuất nhập khẩu, truyền thông, du lịch, nhân sự, marketing,…

Trong quá trình đất nước ta đang hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay, việc ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cũng vì đó mà sinh viên thường đứng trước quá nhiều lựa chọn.

Chính vì thế, để biết mình thực sự phù hợp với lĩnh vực nào, các bạn hãy tin tưởng vào môi trường đào tạo để từ đó cho phép bạn thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào từng hệ như Đại học hay Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có thời gian đào tạo không giống nhau. Và để thành công trong ngành này, các bạn cần cần trau dồi và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngay từ khi bắt đầu học tập.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Từ bậc tiểu học, chúng ta đã được học về tiếng Anh, đặc biệt hiện nay có rất nhiều trường mẫu giáo đã dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ từ khi mới vào trường. Điều này chứng tỏ rẳng, từ lâu tiếng Anh đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?
Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Đặc biệt có rất nhiều sỹ tử đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh, tuy nhiên vẫn mông lung không rõ liệu sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể làm những công việc gì? Dưới đây là những công việc mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận sau khi ra trường:

  • Nếu có khả năng sư phạm và đam mê đứng lớp, các bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Phổ thông trung học hay các trung tâm ngoại ngữ,…
  • Trở thành biên dịch viên tại các tổ chức kinh tế, các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông,…
  • Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản hoặc làm trợ lí, thư kí,…
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: nhân viên PR, tổ chức sự kiện, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Ngoài ra, sau đại dịch CoVid-19, hình thức làm việc online càng trở nên phổ biến. Nếu thông thạo tiếng Anh và không thích công việc gò bó, bạn có thể chọn Freelancer. Khi trở thành một Freelancer, bạn được tự do lựa chọn mọi ngành nghề hay chỉ nhận những công việc mà mình yêu thích.

Hơn thế nữa, bạn không cần phải đến văn phòng hay một địa điểm làm việc bắt buộc cũng như không cần phải khoác lên người những bộ đồng phục cứng nhắc. Một Freelancer có thể làm việc cho khách hàng, chủ dự án với đa dạng ngành nghề và thậm chí là nhiều việc cùng một lúc.

Qua đó, bạn cũng sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng đàm phán, kĩ năng giao tiếp hay nhận được nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn. Đặc biệt, mức lương ngành Ngôn ngữ Anh mang lại là không giới hạn giúp bạn tự do thể hiện bản thân. Hơn nữa, với ngôn ngữ toàn cầu này, bạn có thể tự tin đi du lịch ở bất kỳ nơi nào mà k sợ gặp phải vấn đề rào cản về ngôn ngữ.

Có thể thấy, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có rất nhiều công việc hấp dẫn để các bạn lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn làm gì thì bạn cần phải có năng lực nhất định.

Bên cạnh việc học thật tốt chuyên ngành, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn có thể dành thời gian đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành Ngôn ngữ Anh để trau dồi thêm kinh nghiệm cho chính bản thên mình như lễ tân, dịch thuật,…

Tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp cho các bạn được biết rõ về thắc mắc học Ngôn ngữ anh ra trường làm gì? Những thí sinh có mong muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh nên lựa chọn những trường đào tạo uy tín để theo học.

Rate this post