Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh giao tiếp vô cùng quan trọng đối với con người. Nó đang là một trong những rào cản lớn đối với người Việt Nam để họ tiếp cận được những công việc tốt hơn, vươn xa hơn trong sự nghiệp.

Nhiều người dành không ít thời gian để tìm hiểu và học tiếng anh giao tiếp nhưng không đạt được hiệu quả. Hãy nắm chắc những bí quyết sau để dễ dàng đưa bản thân hội nhập với quốc tế.

Cần xác định rõ mục tiêu

Không riêng gì học tiếng anh giao tiếp, dù làm bất cứ công việc gì bạn cũng đều cần đưa ra mục tiêu một cách rõ ràng. Bởi đó là cách giúp bạn hoạch định, định hướng, phấn đấu để đạt được những thứ đã vạch ra theo lộ trình.

Luôn tin vào bản thân

Rất nhiều người trước khi đến với tiếng anh giao tiếp thường mang suy nghĩ sợ hãi và lo lắng mình không thể vượt qua. Tuy nhiên, nếu không tin vào bản thân mình, không cho mình một cơ hội để phấn đấu thì người khác cũng không dễ dàng đặt niềm tin ở nơi bạn.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Không gì là không thể, chỉ có thể là không có gì. Vì vậy, hãy mạnh dạn, tự tin và quyết tâm. Trái ngọt chỉ dành cho những ai nuôi và trồng cây.

Học nhóm tiếng Anh mỗi tuần

Hãy quy tụ nhóm bạn học tiếng anh của bạn và tổ chức offnight mỗi tuần để tăng cường sự thân thiết cũng như hiệu quả trong học tiếng anh.

Tất nhiên, các thành viên trong nhóm sẽ giao tiếp với nhau bằng tiếng anh chứ không phải tiếng việt. Hãy cùng nhau thảo luận, đưa ra đề tài cho buổi nói chuyện từ trước đó và cùng nhau chuẩn bị để có một buổi off thực sự ý nghĩa thay vì nói những chuyện tào lao.

Mọi hoạt động nên thay thế bằng tiếng anh

Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thói quen của mọi người là khi được hỏi bằng tiếng anh sẽ dịch ra tiếng việt, rồi suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng việt và dịch sang tiếng anh. Bạn cảm thấy rất rườm rà đúng không?

Đúng vậy, việc dịch đi dịch lại không chỉ gây mất thời gian mà còn làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Vì thế, hãy suy nghĩ tất cả bằng tiếng anh. Đó là thói quen tốt giúp bạn phản xạ nhanh với tiếng anh.

Gọi điện thoại, gọi video call bằng tiếng anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ cần được phổ rộng

Khi cần trao đổi, tán gẫu hay có bất cứ vấn đề gì với bạn cùng nhóm học tiếng anh, hãy gọi điện thoại, video call và nói bằng tiếng anh.

Không hề vô bổ chút nào. Việc trao đổi qua lại như vậy chắc khác nào bạn đang nói chuyện với người nước ngoài. Thói quen này nếu được duy trì đều đặn sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng anh một cách bất ngờ.

Hát hoặc nghe kể chuyện bằng tiếng anh

Đây là cách luyện nói, luyện nghe mang tính thư thái nhưng cũng vô cùng hữu ích được rất nhiều người áp dụng và đã thành công.

Mỗi ngày hãy hát một vài bài hát tiếng anh bạn thích hoặc nghe một vài câu chuyện bằng tiếng anh trong lúc rảnh rỗi. Đừng suy nghĩ rằng bạn đang lôi công việc chiếm mất thời gian nghỉ ngơi. Chúng ta có thể học bất cứ lúc nào và tôi nghĩ rằng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm điều đó.

Đều đặn học từ mới và cụm từ

Giao tiếp tiếng anh thì từ vựng là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, không phải nhồi nhét quá nhiều từ vựng tiếng anh mỗi ngày thì sẽ đưa đến cho bạn một kết quả tốt. Thay vào đó, mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 – 7 từ và cụm từ tiếng anh. Như vậy, chỉ cần nửa năm, vốn từ vựng của bạn đã là trên dưới 1.000 từ. Và tôi tin rằng, với số lượng này, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh với mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)