Giải đáp thắc mắc: Khối A01 thi môn nào? Ngành nào?

Khối A01 gồm 3 môn Toán học,Vật lí và Tiếng Anh, khối A01 là sự lựa chọn thích hợp với đa dạng các lĩnh vực, từ kinh doanh, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ cho tới sư phạm. Dưới đây là những trường Đại Học tuyển sinh khối A01, nhóm ngành xét tuyển khối A01

Khối A01 gồm những môn gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức bổ sung tổ hợp A01 để xét tuyển Đại học và Cao đẳng. Có rất nhiều học sinh đã quan tâm và lựa chọn khối thi này cùng với khối A truyền thống để ôn luyện vào ngành và trường học mong muốn.

Lựa chọn khối A01
Lựa chọn khối A01

Bài viết liên quan: khối v1

Cụ thể, tổ hợp A01 gồm 3 môn Toán học, Vật lí và Tiếng Anh. Sự bổ sung khối thi này vừa giúp các thí sinh có thêm tổ hợp xét tuyển phù hợp, vừa nâng cao vai trò của môn tiếng Anh trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, thì các cơ sở đào tạo cũng có thêm cách thức để sàng lọc đầu vào của các thí sinh sao cho phù hợp nhất với các ngành nghề.

Tại sao thí sinh nên chọn khối A01?

Khối A01 đem đến nhiều thuận lợi cho các thí sinh, làm giảm bớt áp lực thi cử bởi các lí do sau:

Nên chọn khối thi A01
Nên chọn khối thi A01

Bài viết liên quan: trung cấp chuyên nghiệp

Khối A01 được xem là khối kết hợp giữa A và D khi thay môn Hóa của khối A bằng môn tiếng Anh và thay môn Ngữ văn của khối D bằng môn Vật lí. Điều này tạo điều kiện cho các thí sinh khối A và D có thêm một sự lựa chọn xét tuyển nữa mà chỉ cần học và ôn thi thêm một môn, giảm bớt gánh nặng về mặt thời gian và khối lượng kiến thức.

Nhiều sinh viên học khối A truyền thống sợ môn Văn thì hiện nay có thể thay thế bằng môn Vật Lý cũng nằm trong các môn tự nhiên. Điều này thuận lợi hơn cho các thí sinh học tốt về khối A nhưng không có thế mạnh về môn văn khối D, những thí sinh không thích môn Hóa, sẽ có thêm tổ hợp môn để xét tuyển phù hợp.

Khối A01 cũng được cho là “dễ” và vừa sức hơn khối A và D khi mà giảm tải được 1 môn tự nhiên đối với khối A và 1 môn xã hội đối với khối D.

Các thí sinh có thế mạnh về ngoại ngữ sẽ có thêm một lựa chọn mới bên cạnh khối D truyền thống.

Cơ hội rộng mở cho các thí sinh khối A01 bởi tính riêng trong năm 2017 đã có tới hơn 130 trường cao đẳng, đại học trên cả nước tuyển sinh khối A01 ở hơn 200 ngành nghề đa dạng.

Tổ hợp khối thi A01 sẽ có 2 môn thi Khoa học tự nhiên và một môn ngoại ngữ, trong đó thời gian làm bài đối với môn Toán là 90 phút, đối với môn Tiếng Anh là 60 phút, môn Lý sẽ được thi gộp trong bài thi Khoa học tự nhiên và thời gian làm bài là 50 phút.

Khối A01 chọn ngành nào hot?

Luật, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ may, Quản lý tài nguyên và môi trường, Điều dưỡng, Thú y, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật xây dựng…

Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ thông tin tuyển sinh về khối A01, các ngành khối A1 và các trường đại học khối A1 giúp các bạn thí sinh thoải mái lựa chọn ngành nghề và ngôi trường mình yêu thích để phục vụ cho công việc sau này.

Rate this post